Sôi động với Hotsteps 2016

Lúc 18 giờ 30 tối nay 22-5, đêm chung kết cuộc thi nhảy toàn miền Bắc Hotsteps 2016 diễn ra tại Nhà hát Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội, hứa hẹn sẽ đem lại sự bùng nổ.

Một màn nhảy múa sôi động tại Hotsteps 2016

Đây là năm thứ sáu, Hotsteps trở lại với nhiều thể loại nhảy múa phong phú như hiphop, popping, waacking… Với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những tài năng nhảy múa trẻ tuổi cống hiến hết mình cho nghệ thuật, có rất đông bạn trẻ đăng ký dự thi và quan tâm theo dõi. Được khởi động từ tháng 4-2016, Hotsteps có nhiều sự kiện bên lề đặc biệt. Trong đó, sự kiện "Tôi nhảy, tôi tìm về…" là một hoạt động mới lạ đối với các bạn trẻ. Người tham gia được trải nghiệm và tìm hiểu về các điệu múa dân tộc do giảng viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội hướng dẫn.

Đến với đêm chung kết Hotsteps 2016, các bạn trẻ sẽ được gặp mặt các vũ công nổi tiếng, xuất thân từ nhiều cuộc thi về nhảy múa đình đám thời gian qua, như: Alex Phạm, Toàn Trung X-star, Tùng Phương Silvermonkey...

NGỌC MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.