Sôi động với Hotsteps 2016

Lúc 18 giờ 30 tối nay 22-5, đêm chung kết cuộc thi nhảy toàn miền Bắc Hotsteps 2016 diễn ra tại Nhà hát Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội, hứa hẹn sẽ đem lại sự bùng nổ.

Một màn nhảy múa sôi động tại Hotsteps 2016

Đây là năm thứ sáu, Hotsteps trở lại với nhiều thể loại nhảy múa phong phú như hiphop, popping, waacking… Với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những tài năng nhảy múa trẻ tuổi cống hiến hết mình cho nghệ thuật, có rất đông bạn trẻ đăng ký dự thi và quan tâm theo dõi. Được khởi động từ tháng 4-2016, Hotsteps có nhiều sự kiện bên lề đặc biệt. Trong đó, sự kiện "Tôi nhảy, tôi tìm về…" là một hoạt động mới lạ đối với các bạn trẻ. Người tham gia được trải nghiệm và tìm hiểu về các điệu múa dân tộc do giảng viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội hướng dẫn.

Đến với đêm chung kết Hotsteps 2016, các bạn trẻ sẽ được gặp mặt các vũ công nổi tiếng, xuất thân từ nhiều cuộc thi về nhảy múa đình đám thời gian qua, như: Alex Phạm, Toàn Trung X-star, Tùng Phương Silvermonkey...

NGỌC MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.