Sơn La khai mạc Ngày hội du lịch văn hóa "Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới"

Tối 27-5, tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” năm 2023.

Đến dự có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh cho biết, ngày 11-11-2022, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu tỉnh Sơn La đã vượt qua nhiều đề cử là các địa danh nổi tiếng trên thế giới để được vinh danh là “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2022” tại Gala chung kết Giải thưởng Du lịch thế giới năm 2022 được tổ chức tại Cộng hòa Oman.

Tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc ngày hội ảnh 1

Tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc ngày hội

"Đây là danh hiệu cao quý của ngành du lịch và là niềm vinh dự, tự hào của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung", Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc.

Qua các hoạt động của ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La mong muốn, hình ảnh thiên nhiên, con người và di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La và của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu sẽ được quảng bá rộng rãi đến du khách trong nước và quốc tế.

Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La ảnh 2

Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La

Tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La đã nhận cúp vinh danh của World Travel Awards do Chủ tịch thương hiệu giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards Graham Cooke trao tặng.

Ngày hội du lịch văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” diễn ra từ ngày 26-5 đến ngày 28-5, tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc. Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc Sơn La, thu hút đầu tư, nhất là đầu tư vào lĩnh vực du lịch tỉnh.

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh sẽ có Phố đêm Trung Sơn

Huyện Bình Chánh sẽ có Phố đêm Trung Sơn

Sở Công thương TPHCM vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM nghiên cứu đề án tổ chức thí điểm hoạt động Phố đêm Trung Sơn (tuyến đường số 1, vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, huyện Bình Chánh, TPHCM) gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Thông tin kinh tế

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".