Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Bệnh nhi tại khoa sốt xuất huyết BV Nhi đồng 1 TPHCM.

Tỉnh Hậu Giang vừa có thêm một bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) tử vong. Đây là trường hợp tử vong thứ 36 do SXH ở 20 tỉnh, thành phía Nam từ đầu năm đến nay - tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến cuối tháng 8-2006, đã có gần 34.000 ca SXH được phát hiện - tăng 81% so với cùng kỳ năm 2005.

Đáng chú ý, bệnh SXH đang bùng phát ở các tỉnh vùng lũ ĐBSCL (An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang). Ba tỉnh này, có số ca SXH cao nhất trong vùng, khoảng 140 – 225 ca/tuần.

Bệnh SXH đang diễn biến phức tạp trên địa bàn An Giang. Trong 2 tháng qua, số ca SXH tăng nhanh, An Giang trở thành địa bàn dẫn đầu khu vực ĐBSCL về số ca mắc (khoảng 2.500 ca) và tử vong (6 ca).

C.P. - B.Đ.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).