Spotify bị kiện

SGGP
Công ty âm nhạc Spotify đã bị Wixen Music Publishing Inc kiện trong tuần trước vì đã sử dụng hàng ngàn bài hát mà không có giấy phép và bị buộc bồi thường cho tác quyền. 

Spotify bị kiện

Wixen, công ty được cấp phép độc quyền các bài hát như Free Fallin của Tom Petty, Light My Fire của The Doors, Good Thing của Weezer… đang muốn được đền bù 1,6 tỷ USD. Spotify không nhận được giấy phép từ Wixen.

Đơn kiện nộp tại Tòa án liên bang California. Tháng 5 vừa qua, công ty Spotify đã lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán trong năm nay, và hiện giá trị của công ty đã tăng khoảng 20%, lên ít nhất 19 tỷ USD trong vài tháng qua.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thử nghiệm bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo cho người cao tuổi ở bang Queensland

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.