Nhật Bản

Sự cố máy bay, 56 người bị thương

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, vào lúc 6 giờ 30 phút chiều 28-3, chiếc máy bay Airbus A330-200 của hãng hàng không Đài Loan EVA Air chở 267 hành khách và phi hành đoàn đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Narita của Nhật Bản (trong ảnh).

Theo các nhà chức trách, 56 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng, phải cấp cứu tại bệnh viện trong khu vực sân bay và bệnh viện Chữ Thập Đỏ gần đó. Trong số hành khách bị thương có 14 người Nhật Bản.

Chiếc máy bay nói trên cất cánh từ sân bay Đài Bắc của Đài Loan lúc 4 giờ chiều cùng ngày. Khi còn cách sân bay Narita khoảng 100 km về phía Nam-Đông Nam và ở độ cao 5.500 mét, máy bay đã gặp phải luồng khí chuyển động thất thường và bị lắc mạnh khiến nhiều hành khách và nhân viên phi hành đoàn bị văng khỏi ghế, va đầu vào trần máy bay.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã thông báo từ lúc 11 giờ sáng cho các máy bay bay trong khu vực biết về khả năng có luồng khí chuyển động thất thường do áp thấp xuất hiện tại vùng biển Nhật Bản.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.