Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.
Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Niềm tin ấy là kết quả của những nỗ lực từ nghiên cứu cho đến sản xuất trong từng sản phẩm. Cùng tìm hiểu quy trình và đội ngũ nhà khoa học đằng sau mỗi sản phẩm dinh dưỡng tại Viện nghiên cứu và Nhà máy sản xuất của Abbott nhé!

Khi mỗi công thức dinh dưỡng đều là thành tựu từ nghiên cứu khoa học 

Trong hơn 90 năm, Abbott đã tạo ra những chuẩn mực cho sản phẩm dinh dưỡng phát triển trên nền tảng khoa học giúp đem đến những giải pháp hỗ trợ cho sức khỏe của mọi người trên thế giới ở mọi lứa tuổi. Những sản phẩm của Abbott đều phải trải qua quy trình nghiên cứu khoa học với nhiều thời gian và công sức của đội ngũ nghiên cứu và phát triển. Nếu có dịp đến thăm Viện Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng của Abbott khu vực châu Á - Thái Bình Dương (viết tắt là ANRD), người tiêu dùng sẽ bất ngờ về quy mô, tính hiện đại, cũng như không khí làm việc tận tâm, nghiêm túc của các nhà khoa học nơi đây. 
 
ANRD đặt tại Singapore là trung tâm nghiên cứu có cơ sở vật chất lớn nhất châu Á và lớn thứ hai của Abbott trên toàn cầu. Trung tâm này quy tụ hơn 60 nhà khoa học và chuyên viên nghiên cứu tài năng đến từ các quốc gia khác nhau. Mỗi nhân viên đều có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu lâm sàng, bao gồm: khoa học dinh dưỡng, y tế, phát triển sản phẩm, phân tích, nghiên cứu hương vị và hiểu biết người tiêu dùng. Đội ngũ này liên tục làm việc trên những nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong việc phát triển sản phẩm dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Trong 20 năm qua, Viện Nghiên cứu và Phát triển của Abbott tại Singapore đã thực hiện hơn 500 nghiên cứu lâm sàng để có thể cho ra đời những giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng và cải tiến các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học. Trong đó có những nghiên cứu mang tính đột phá toàn cầu, tạo nên những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực dinh dưỡng như Similac với HMO. Các nhà khoa học ở ANRD đã làm việc cùng với mạng lưới nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu để đưa thành công dưỡng chất HMO vào sữa công thức – đây là dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ mà trước đây chỉ có trong sữa mẹ. Với cải tiến này, Abbott trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đem được dưỡng chất 2’-FL HMO vào trong sữa công thức Similac và được vinh danh bởi giải thưởng Chicago Innovation Award như là thành tựu lớn nhất trong thập kỉ qua của lĩnh vực dinh dưỡng nhi. 

Bên cạnh đó, Abbott cũng liên tục có sự đánh giá sản phẩm về mặt hương vị, bao bì đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng ở các quốc gia khác nhau. Có thể kể đến cải tiến bao bì sản phẩm Similac tại thị trường Mỹ giúp mẹ có thể dễ dàng mở bằng một tay, thuận tiện cho mẹ khi phải vừa pha sữa vừa ôm bé lúc quấy khóc lúc nửa đêm. Việc phát triển bao bì nghe tưởng chừng đơn giản nhưng là thành quả của quá trình nghiên cứu, lắng nghe ý kiến của người dùng kết hợp với ứng dụng công nghê về bao bì mới, vừa giữ được chất lượng và an toàn của thành phần dưỡng chất mà vẫn đem lại tiện ích cho người sử dụng.

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott ảnh 1

Nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất để có thể đưa sản phẩm chất lượng cao nhất đến tay người dùng  

Tại Abbott, sản phẩm dinh dưỡng sẽ trải qua quá trình nghiên cứu và sản xuất với tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng: Nghiên cứu khoa học, Xây dựng công thức, Thử nghiệm lâm sàng, Sản xuất và Phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân châu Á trong đó có Việt Nam, Abbott không chỉ đầu tư xây dựng Viện Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng mà còn đầu tư vào một nhà máy sản xuất quy mô tại Singapore. Nhà máy được xây dựng và vận hành theo hàng loạt các tiêu chuẩn quốc tế cao như: GMP, ISO 9001 (Chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng), FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm) và HACCP (Chứng nhận Phân tích Nguy hại và Kiểm soát trọng điểm).
 
Trong đó, GMP – Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt - là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho các công ty thực phẩm nói chung. GMP quan tâm đến các yếu tố quan trọng: con người, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, thao tác, môi trường ở tất cả các khu vực của quá trình sản xuất, kể cả vấn đề giải quyết khiếu nại của khách hàng và thu hồi sản phẩm sai lỗi. Để đạt được chuẩn GMP đòi hỏi các nhà máy phải đảm bảo điều kiện sản xuất tốt nhất trên mọi khía cạnh ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, từ nhà xưởng, các phương tiện chế biến, cho đến người lao động đảm bảo sức khỏe và thực hiện nghiêm ngặt các quy định vệ sinh. Nhà máy sản xuất của Abbott tại Singapore được khánh thành năm 2009 và là một trong số ít nhà máy sản xuất sản phẩm dinh dưỡng trên thế giới đạt chuẩn GMP này.

Không chỉ có nguồn nguyên liệu chất lượng cao được lựa chọn đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Abbott toàn cầu, nghiên cứu và cải tiến liên tục các công thức dinh dưỡng tối ưu mà từng bước trong quy trình sản xuất ở Abbott đều rất chặt chẽ. Nhà máy tại Singapore có thể sản xuất mỗi đợt sản phẩm lên tới 36.000kg mà vẫn đảm bảo tất cả các đợt phải đi qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo tuân theo những hướng dẫn đề ra bởi các cơ quan chức năng và tiêu chuẩn khác nhau chỉ với số lượng nhân viên hơn 300 người. Những con số này cho thấy mức độ khép kín chu trình sản xuất tự động, hạn chế tối đa sự tiếp xúc của con người tới sản phẩm.

Bà Yik Yin Fun – Giám đốc Nhà máy sản xuất của Abbott tại Singapore cho biết: “Sản xuất sản phẩm chất lượng cao, tuân thủ quy trình an toàn cao nhất đã nằm trong văn hóa của chúng tôi. Tại nhà máy, thấu hiểu rằng mỗi quy trình trong sản xuất đều ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sản phẩm, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm tốt nhất, đáp ứng niềm tin của khách hàng vào những sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe của Abbott.” 

Và với tất cả sự tận tâm và cam kết ấy, những sản phẩm của Abbott đến với người tiêu dùng Việt Nam là thành quả của quy trình nghiêm ngặt từ nghiên cứu phát triển đến sản xuất nhằm đảm bảo người dùng ở bất kỳ lứa tuổi nào đều có thể sống trọn vẹn hơn nhờ một sức khỏe tốt.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.