Sức dân chia sẻ nhau tạo nên nét đẹp trên địa bàn dân cư

Chiều 9-11, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước" tại khu phố 5, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú.
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của khu phố 5 phường Tân Sơn Nhì. Ảnh: ÁI CHÂN
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của khu phố 5 phường Tân Sơn Nhì. Ảnh: ÁI CHÂN

Khu phố 5 phường Tân Sơn Nhì gồm 11 tổ dân phố, có 1.373 hộ dân với 5.080 nhân khẩu. Thực hiện xây dựng khu phố văn hóa giai đoạn 2017 - 2021, công tác chăm lo cho người nghèo luôn được khu phố quan tâm với nhiều giải pháp hỗ trợ. Đến nay khu phố 5 không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 21 triệu đồng/người/năm, chỉ còn 2 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Bên cạnh đó, phát huy hiệu quả mô hình Tổ dân phố nghĩa tình, các hộ gia đình trong khu phố luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ tình làng nghĩa xóm. Tại khu phố, 100% hộ gia đình thực hiện tốt cuộc vận động 5 không, 3 sạch gắn với Cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước"; 100% các hộ gia đình đăng ký đổ rác, để rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi, tránh gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, khu phố luôn thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; vận động Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" tổng số tiền hơn 10 triệu đồng; vận động nhân dân lắp đặt 17 mắt camera an ninh với mô hình xã hội hóa...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chúc mừng những kết quả đáng khích lệ của khu phố 5, phường Tân Sơn Nhì nói riêng, của quận Tân Phú nói chung, đạt được thời gian qua.

Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, phường Tân Sơn Nhì luôn phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến. Trong quá trình xây dựng đất nước, phường Tân Sơn Nhì luôn là ngọn cờ đầu, có nhiều nỗ lực góp phần xây dựng quận Tân Phú ngày càng trưởng thành, phát triển. Báo cáo của Ban Công tác Mặt trận khu phố 5 thể hiện tình nghĩa dân phố rất đáng quý, nhiều phong trào được thực hiện từ chính sức dân chia sẻ nhau, tạo nên những nét đẹp trên địa bàn dân cư.

"Tôi rất phấn khởi khi trên địa bàn khu phố không còn hộ nghèo. Hàng năm chúng ta thông qua việc phát triển mạng lưới thương mại dịch vụ lồng ghép với các chương trình để lấy sức dân chia sẻ nhau, không ngừng cùng nhau vươn lên, gia đình ấm no hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn; tình làng nghĩa xóm dân phố ngày càng bền chặt. Đó là những nét rất nhân văn, rất đẹp mà Ban Công tác Mặt trận khu phố đã làm được. Tôi nghĩ khu phố 5 phường Tân Sơn Nhì là một trong những điểm sáng của những khu phố trên địa bàn TPHCM đã vừa quán triệt tốt chủ trương, quan điểm vừa đi vào chi tiết bằng những nội dung thiết thực, tạo được sự đồng thuận của mọi người", đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê nhận xét.

Trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị khu phố 5 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, sâu sát hơn, tiếp xúc và lắng nghe nhiều hơn ý kiến hiến kế, đóng góp của người dân để xây dựng khu phố, tiến tới góp phần xây dựng quận Tân Phú và TPHCM từ xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình tiến tới đô thị thông minh, sáng tạo. "Cấp ủy phường Tân Sơn Nhì và quận Tân Phú, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận cần tiếp sức để khu phố 5 có thêm những kết quả tốt trong giai đoạn mới", đồng chí yêu cầu.

Sức dân chia sẻ nhau tạo nên nét đẹp trên địa bàn dân cư ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Phú Tăng Hữu Phong tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ÁI CHÂN

Về việc thực hiện cuộc vận động xây dựng khu phố sạch đẹp, an toàn và Cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước", đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị khu phố 5 chủ động nhắc nhở, làm giảm tình trạng phát tờ rơi tại các giao lộ hoặc dán quảng cáo trên các bức tường, các trụ đèn chiếu sáng, từ đó góp phần xây dựng thành phố sạch đẹp hơn.

Tại ngày hội, ông Tô Văn Tiệm, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 5 phường Tân Sơn Nhì thay mặt Ban Công tác Mặt trận khu phố phát động thi đua Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Trong đó có một số nhiệm vụ nổi bật như: thực hiện hiệu quả mô hình Tổ dân phố nghĩa tình, cùng đoàn kết tương trợ lẫn nhau, nâng chuẩn hộ nghèo góp phần giảm nghèo bền vững, đảm bảo chính sách an sinh xã hội; tuyên truyền vận động Nhân dân cùng tham gia hưởng ứng cược vận động "Vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", cuộc vận động "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"; vận động Nhân dân tham gia giữ gìn bảo vệ môi trường, trồng cây xanh và xóa các quảng cáo sai quy định; tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, chấp hành việc kinh doanh không lấn chiếm lòng lề đường, không để người dân trong khu phố xây dựng không phép, trái phép; hàng năm bình xét có 95% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; khu phố tiếp tục đạt chuẩn Khu phố văn hóa...

Sức dân chia sẻ nhau tạo nên nét đẹp trên địa bàn dân cư ảnh 2 Bí thư Đảng ủy phường Tân Sơn Nhì Lê Anh Tuấn chúc mừng những gia đình tiêu biểu đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền. Ảnh: ÁI CHÂN

Dịp này, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao tặng quà cho 5 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố 5; lãnh đạo quận Tân Phú, phường Tân Sơn Nhì tặng quà cho những gia đình tiêu biểu đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, gương "Người tốt - việc tốt", hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden trước khi tiến hành hội đàm ở trụ sở Trung ương Đảng, chiều 10-9. Ảnh: VIẾT CHUNG

Những tiếng nói lạc lõng

Thành công từ chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đạt được cả về chính trị, kinh tế, đối ngoại… đã tiếp tục đưa uy tín của nước ta lên một tầm cao mới. Thế nên, những ý kiến, luận điệu xuyên tạc dù trên mọi phương diện của một số tổ chức, cá nhân đi ngược với lợi ích của đất nước thực sự ngày càng vô nghĩa, lạc lõng.

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.