Sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc với du khách Hàn Quốc vẫn ổn định

SGGPO

Sáng 28-2, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, 9 cán bộ công an phường và các công dân có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với du khách Hàn Quốc đến từ vùng có dịch Covid-19 hiện sức khỏe vẫn ổn định.

Sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc với du khách Hàn Quốc vẫn ổn định

Sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc với du khách Hàn Quốc vẫn ổn định

Theo ông Hải, vào trưa 27-2, các cán bộ công an phường đi kiểm tra, làm việc với một chủ tiệm spa trên đường Lê Chân. Tại đây, chủ tiệm cho biết có tiếp xúc với 2 người khách là Y.S.U (50 tuổi, TP Daegu) và Y.Y. (53 tuổi, Seoul, Hàn Quốc).

Sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc với du khách Hàn Quốc vẫn ổn định ảnh 1 Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Qua phối hợp làm việc, phường xác minh được 2 người khách này nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 26-2. Sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế và tổ chức cách ly 2 du khách theo quy định.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành cách ly tại nhà đối với 2 người của tiệm spa (chủ tiệm và người nhà), riêng 2 nhân viên thì phường đã báo cáo lên hệ thống y tế để thực hiện theo quy định.

Đối với 9 cán bộ công an phường có tiếp xúc gián tiếp (do ăn cơm trưa chung tại cơ quan) cũng chủ động đến kiểm tra y tế, cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an).

Sức khỏe 9 cán bộ công an tiếp xúc với du khách Hàn Quốc vẫn ổn định ảnh 2 Địa điểm tiệm spa có tiếp túc với người Hàn Quốc. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe 2 du khách, 9 cán bộ công an, 4 người của tiệm spa vẫn bình thường, không có biểu hiện ho, sốt.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng xác nhận, theo báo cáo từ Bệnh viện 199, các cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe, chứ không phải cách ly.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, cơ quan chức năng đã phun thuốc toàn diện lần 3 tại trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế yêu cầu tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30-3 đến ngày 15-4, ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh

Đà Nẵng: Tạm dừng thăm bệnh nhân từ ngày 30-3 đến 15-4

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 ngành y tế TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30-3 đến ngày 15-4, ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP