Sức mua dịp Tết Dương lịch tăng

(SGGP). – Theo các siêu thị như BigC, Co.opMart, sức mua tại TPHCM trong dịp Tết Dương lịch tăng khoảng 40% so với trước đó 1 tuần. Vào cuối ngày 1-1, lượng khách mua hàng tại các siêu thị diễn ra tấp nập. Cảnh chen lấn, xếp hàng rồng rắn chọn mua các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm khô, đồ gia dụng… tiếp tục diễn ra. Trong đó, những mặt hàng ăn liền như: gà quay, gà làm sẵn, bánh mì… được người tiêu dùng chọn mua với số lượng lớn.

Hầu hết các siêu thị đã tăng cường lượng hàng lên gấp đôi so với thường ngày, tập trung vào các nhóm hàng như bia, nước giải khát, thịt heo, thịt bò…

Được biết, hiện giá gà ta thả vườn tại siêu thị BigC giảm giá còn 70.900 đồng/kg (nguyên giá 82.900 đồng/kg), cá basa cắt khúc 35.900 đồng/kg (nguyên giá 42.000 đồng/kg).

Bên cạnh đó, tại hệ thống Co.opMart cũng đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng thực phẩm, thủy hải sản, đồ gia dụng… khoảng 5% - 50%. 

T.HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế