Sụt đất khi đào hố móng, 2 người tử vong

Khoảng 14 giờ ngày 19-12, tại khu vực cầu treo nối từ làng Hde vào khu sản xuất xã Đắk Tờ Ve, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai xảy ra vụ tai nạn khi đào hố móng làm 2 người chết.

Sụt đất khi đào hố móng, 2 người tử vong ảnh 1

Một móng cầu đã hoàn thành, khi thi công móng còn lại thì xảy ra sự cố

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một số công nhân là trai làng đang thi công một hạng mục cầu treo nối từ làng Hde qua khu sản xuất xã Đắk Tờ Ve. Lúc này có 3 người đang đào đất ở hố móng cầu treo có chiều rộng khoảng 1,5m, dài 2,5m, sâu 6m thì đất ở xung quanh bất ngờ đổ ập xuống. Thấy vậy, một số công nhân khác đã tức tốc đào đất để cứu nạn. Tuy nhiên, chỉ có 1 người được cứu sống, 2 người còn lại tử vong là  A. (27 tuổi) và T. (39 tuổi, anh trai A., trú cùng xã Đắk Tờ Ve).

Được biết, trước đây, khu vực này có cầu treo tạm. Tuy nhiên, cầu xuống cấp nên một tổ chức từ thiện hỗ trợ xây cầu mới. Cầu treo mới thi công khoảng 1 tháng. Một vị trí hố móng đã đào và đổ bê tông xong, hố còn lại đang đào thì xảy ra tai nạn.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt đối tượng lừa đảo chạy án

Ngày 28-3, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Minh Hòa (SN 1975, ngụ tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.