Tác giả Cô bé có chiếc răng khểnh qua đời

Lúc 9 giờ 30 sáng 25-9, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng (ảnh), tác giả ca khúc rất quen thuộc Cô bé có chiếc răng khểnh, đã qua đời, hưởng thọ 64 tuổi.

Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng quê Quảng Nam, hội viên Hội Nhạc sĩ TPHCM, còn có nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như Đừng trách Diêu Bông, Cổ tích, Như giọt mưa buồn, Chút nắng mong manh, Vĩnh biệt...

Tuy không có nhiều hoạt động tạo tiếng vang như các nhạc sĩ cùng thời nhưng rất nhiều ca sĩ thành danh hiện tại đã nhận được sự hỗ trợ hết lòng từ ông như Thùy Dương, Hoàng Thơ, Đông Quân, Thanh Ngọc, Hương Giang... Rất nhiều thế hệ ca sĩ, nhạc sĩ trẻ hiện tại vẫn trân trọng gọi ông là thầy. Ông là người luôn hết lòng với các hoạt động văn nghệ quần chúng của thành phố, cái nôi mà từ đó không ít bạn trẻ được ông dìu dắt trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Không chỉ kín tiếng trong hoạt động nghệ thuật, ông cũng khá kín tiếng trong đời sống cá nhân. Cả đời gắn với chiếc xe lăn do bị liệt từ nhỏ, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng không lập gia đình và cũng không có con. Những năm tháng cuối đời, ông càng sống khép kín bên cạnh cô cháu gái. Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh, TPHCM, nơi ông gắn bó phần lớn cuộc đời.

Linh cữu nhạc sĩ Trần Thiết Hùng được quàn tại nhà riêng, số 81 đường Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 28-9, sau đó được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TPHCM.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.