Tác giả Cô bé có chiếc răng khểnh qua đời

Lúc 9 giờ 30 sáng 25-9, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng (ảnh), tác giả ca khúc rất quen thuộc Cô bé có chiếc răng khểnh, đã qua đời, hưởng thọ 64 tuổi.

Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng quê Quảng Nam, hội viên Hội Nhạc sĩ TPHCM, còn có nhiều nhạc phẩm nổi tiếng như Đừng trách Diêu Bông, Cổ tích, Như giọt mưa buồn, Chút nắng mong manh, Vĩnh biệt...

Tuy không có nhiều hoạt động tạo tiếng vang như các nhạc sĩ cùng thời nhưng rất nhiều ca sĩ thành danh hiện tại đã nhận được sự hỗ trợ hết lòng từ ông như Thùy Dương, Hoàng Thơ, Đông Quân, Thanh Ngọc, Hương Giang... Rất nhiều thế hệ ca sĩ, nhạc sĩ trẻ hiện tại vẫn trân trọng gọi ông là thầy. Ông là người luôn hết lòng với các hoạt động văn nghệ quần chúng của thành phố, cái nôi mà từ đó không ít bạn trẻ được ông dìu dắt trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Không chỉ kín tiếng trong hoạt động nghệ thuật, ông cũng khá kín tiếng trong đời sống cá nhân. Cả đời gắn với chiếc xe lăn do bị liệt từ nhỏ, nhạc sĩ Trần Thiết Hùng không lập gia đình và cũng không có con. Những năm tháng cuối đời, ông càng sống khép kín bên cạnh cô cháu gái. Sau khi về hưu, ông vẫn tiếp tục cộng tác với Trung tâm Văn hóa quận Bình Thạnh, TPHCM, nơi ông gắn bó phần lớn cuộc đời.

Linh cữu nhạc sĩ Trần Thiết Hùng được quàn tại nhà riêng, số 81 đường Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 28-9, sau đó được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TPHCM.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.