Tái diễn màn tranh cướp bạo lực, Bộ VH-TT-DL yêu cầu báo cáo

SGGP
Ngày 1-3, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT-DL ra văn bản yêu cầu Sở VHTT-DL Phú Thọ có báo cáo về việc tổ chức cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người tham gia lễ hội.

Tin liên quan

Diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 (tức 12 và 13-1 âm lịch), hội phết Hiền Quan - xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ lại một lần nữa xảy ra những màn tranh cướp, ẩu đả phản cảm.
Theo ghi nhận tại lễ hội, dù theo ban tổ chức đã bày tỏ quyết tâm thắt chặt an ninh, siết chặt các vòng kiểm soát và xây dựng hẳn một kịch bản nhiều lớp, song cướp phết vẫn tái diễn nhiều màn tranh cướp bạo lực, giẫm đạp lên nhau để tranh cướp phết với mong muốn cầu may đầu năm mới.
Những thể lệ của ban tổ chức như khách tham dự lễ hội và người không có nhiệm vụ không được vào bãi đánh phết, không cản trở việc đánh phết của hai đội… đã bị phá vỡ. Nhiều màn tranh cướp quyết liệt, giẫm đạp, xô đẩy đầy tính chất bạo lực để cướp phết cầu may.
Cục Văn hóa cơ sở cũng yêu cầu Sở VH-TT-DL Phú Thọ trình bày những khó khăn, kiến nghị và gửi báo cáo về trước ngày 20-3.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Sáng tác

Mỹ thuật

" />