Tái diễn vở múa cách mạng “Hoàng hôn”

Tối 15-9, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn tác phẩm kịch múa Hoàng hôn.
Vở múa "Hoàng hôn" thể hiện sức sáng tạo tươi mới, trẻ trung và tài năng dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật múa của các biên đạo và dàn diễn viên giỏi nghề HBSO. Ảnh: THÚY BÌNH
Vở múa "Hoàng hôn" thể hiện sức sáng tạo tươi mới, trẻ trung và tài năng dàn dựng, biểu diễn nghệ thuật múa của các biên đạo và dàn diễn viên giỏi nghề HBSO. Ảnh: THÚY BÌNH

Kịch bản và đạo diễn tác phẩm là biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải, Nguyễn Phúc Hùng; âm nhạc Việt Anh.

Vở kịch múa xoay quanh tình yêu, lòng chung thủy và sự chờ đợi của con người, hiện hữu sâu sắc trong năm tháng đất nước trải qua chiến tranh; khai thác những câu chuyện, giai đoạn khác nhau của cuộc kháng chiến... Từ đó, diễn tả sự thi vị, đậm tình người, vẻ đẹp của tình đời, tình yêu đôi lứa, những câu chuyện nhiều cung bậc cảm xúc, cảm động đằng sau cuộc chiến, nỗi đau và hậu quả khắc nghiệt, đau thương của chiến tranh để lại.

Khi đào sâu tâm lý con người trong và sau chiến tranh, các biên đạo trẻ HBSO muốn xây dựng một tác phẩm đặc biệt dành cho khán giả là những người từng đi qua chiến tranh, luôn chung nỗi niềm có lại những khoảnh khắc để chiêm nghiệm cuộc đời, nhớ lại quá khứ, ôn lại những kỷ niệm một thời trai trẻ đã trải qua trong thời chiến.

Vở được dàn dựng thành 3 chương: Hy vọng, Tình yêuÁnh mắt hoàng hôn, với sự tham gia biểu diễn của NSƯT Trần Hoàng Yến, NS Đặng Minh Hiền, Sùng A Lùng, Đỗ Hoàng Khang Ninh cùng các nghệ sĩ của Đoàn Vũ kịch HBSO.

Tác phẩm kịch múa Hoàng hôn ra đời năm 2022 tại trại sáng tác của Hội Nghệ sĩ Múa TPHCM năm 2022 diễn ra ở tỉnh Phú Yên.

Kịch bản múa nguyên bản có thời gian dàn dựng dưới 10 phút, nhưng tác phẩm đã được dàn biên đạo trẻ, tài năng và tâm huyết của HBSO đầu tư thêm ý tưởng, ngôn ngữ, hành động, trau chuốt, hoàn chỉnh thành vở kịch có thời lượng hơn 60 phút, để công diễn phục vụ khán giả một vở kịch múa đặc biệt, hấp dẫn, cuốn hút, đầy cảm xúc.

>> Một số hình ảnh trong vở múa Hoàng hôn:

Tin cùng chuyên mục