Tái hiện nghi lễ thả cá tại ao cá Bác Hồ

Ngày 9-1, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Bộ Ngoại giao đã tổ chức gặp mặt báo chí thông báo chương trình Xuân Quê hương 2012, hoạt động thường niên dành cho kiều bào về đón xuân tại Việt Nam với tên gọi “Rồng thiêng tụ hội”.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Xuân Quê hương 2012 sẽ bắt đầu vào chiều 15-1 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Đặt vòng hoa vào Lăng viếng Bác; dâng hương tại Điện Kính Thiên - Hoàng thành Thăng Long, nhất là tái hiện nghi lễ thả cá truyền thống tại ao cá Bác Hồ trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào tối cùng ngày, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương sẽ diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, ca ngợi quê hương, đất nước.  

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.