Tai nạn đường sắt Ấn Độ: Thương vong tăng mạnh

Theo hãng thông tấn ANI (Ấn Độ), tính đến chiều nay 3-6, số người thương vong trong tai nạn đường sắt tại bang Odisha đã tăng lên 261người thiệt mạng và 900 người bị thương.
Toa tàu bị lật trong vụ tai nạn. Ảnh: ANI
Toa tàu bị lật trong vụ tai nạn. Ảnh: ANI

Đây cũng là vụ tai nạn đường sắt có nhiều người chết nhất trong hơn một thập niên qua tại nước này. Dự kiến, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn trên tiếp tục tăng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ANI ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ANI

Hơn 200 xe cấp cứu và 180 bác sĩ được điều tới hiện trường tai nạn tại huyện Balasore của bang Odisha. Thủ hiến bang Odisha tuyên bố ngày 3-6 là ngày tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc trên.

Vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ giờ địa phương ngày 2-6, khi tàu Howrah Superfast Express, khởi hành từ Bangalore tới Howrah, Tây Bengal va chạm với tàu Coromandel Express đang từ Kolkata tới Chennai. Khoảng 10 đến 12 toa của một tàu đã bị chệch khỏi đường ray và đổ sang tuyến đường sắt bên cạnh. Tàu chở khách thứ hai đi hướng ngược lại đã đâm phải tàu trên, khiến một số toa bị chệch khỏi đường ray va chạm với tàu chở hàng đỗ gần đó.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết mỗi nạn nhân thiệt mạng sẽ được bồi thường hơn 12.000 USD. Hành khách bị thương trong vụ tai nạn sẽ nhận bồi thường 600-2.400 USD.

Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện địa phương ảnh 3
Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện địa phương

Ước tính hơn 12 triệu người di chuyển bằng đường sắt tại Ấn Độ mỗi ngày. Bất chấp các nỗ lực cải thiện an toàn đường sắt của Chính phủ Ấn Độ, hàng trăm vụ tai nạn vẫn xảy ra mỗi năm trong mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới này. Nguyên nhân các vụ tai nạn phần lớn là do sai sót của con người và thiết bị tín hiệu lỗi thời.

Đọc nhiều nhất

PlasticRoad ở Hà Lan

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.