Tai nạn tàu thủy tại biển đỏ

Tàu khách Salam 95 của Ai cập

Tối 17-10, một vụ tai nạn tàu thủy đã xảy ra tại cửa phía Nam của kênh đào Suez (Ai Cập) làm 2 người chết và 40 người bị thương. Nguyên nhân tai nạn vẫn chưa được xác định.

Tai nạn xảy ra khi chiếc tàu chở hàng Jeban Ali của Síp, vừa qua kênh vào Biển Đỏ, đã đâm phải chiếc tàu khách "Salam 95" chở khoảng 1.300 người hành hương thuộc Công ty hàng hải El Salam của Ai Cập, gây thủng một lỗ lớn, làm nước tràn vào khoang máy.

Công tác cứu hộ đã được triển khai ngay sau khi tai nạn xảy ra. Các nhà chức trách đã huy động ít nhất 12 thuyền cứu hộ để sơ tán số hành khách trên tàu "Salam 95". Một số quan chức hàng hải cho biết vụ tai nạn này đã làm thiệt hại 7 triệu USD.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây