Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

SGGP
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.

Thử nghiệm bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo cho người cao tuổi ở bang Queensland

Thử nghiệm bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo cho người cao tuổi ở bang Queensland

Bộ công cụ dự kiến được cung cấp trực tuyến, với mục đích giúp nhân rộng chương trình sử dụng tai nghe VR trên toàn Australia. Một tai nghe VR trong bộ công cụ này có giá tối thiểu 600AUD (khoảng 425USD). Các thử nghiệm ban đầu được thực hiện tại 3 cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở bang Queensland đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Giáo sư Evonne Miller tại QUT, người phụ trách điều tra chương trình thử nghiệm, cho biết, khi sử dụng tai nghe VR, người dùng được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như bơi với cá heo, nhảy dù hoặc du ngoạn trên khinh khí cầu. Công nghệ giúp người trải nghiệm quên đi hoàn cảnh gò bó thực tại, hoặc đưa tâm trí của họ thoát khỏi căn phòng chật hẹp đang sống. Đặc biệt, công nghệ VR không chỉ mang tới những trải nghiệm ở các khía cạnh thể thao và du lịch, mà còn giúp người dùng hồi tưởng quá khứ của họ. Chẳng hạn, một người không thể quay trở về ngôi nhà thời thơ ấu trong nhiều năm vẫn có thể dạo bước trên những con đường ở đó, trở về trường cũ và mua sắm tại các khu chợ thông qua ứng dụng Google Earth. Ngoài ra, công nghệ này có thể hỗ trợ liệu pháp điều trị bệnh, như giúp những người sa sút trí tuệ sau đột quỵ phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />