Tài xế taxi đỡ đẻ thành công cho khách đi xe

SGGPO

Khi xe đang lưu thông trên đường thì sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết có dấu hiệu sắp sinh, tài xế xe taxi nhanh chóng dừng bên lề đường hỗ trợ sản phụ sinh thành công.

Chiều 21-6, Nhà hộ sinh thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, sức khỏe của mẹ con sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết (29 tuổi, thôn 5, xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt) đã hoàn toàn ổn định, bé trai sinh nặng 2,9kg, sức khỏe tốt sau chuyến vượt cạn ngay trên xe taxi.

Tài xế taxi đỡ đẻ thành công cho khách đi xe ảnh 1 Tài xế Võ Quốc Phi (phải) trở lại nhà hộ sinh thăm sản phụ mình vừa đỡ đẻ thành công

Anh Nguyễn Trần Quang Dũng (chồng sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết) kể lại, tối 20-6, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ nên người nhà gấp rút gọi cho tài xế taxi tới chở lên thành phố Đà Lạt. Nghĩ vợ mình đau đẻ bình thường nên để vợ đi taxi trước, còn anh chuẩn bị đồ đạc chở mẹ chạy xe máy lên sau.

Khi xe tới giữa đèo Tà Nung, chị Tuyết liên tục la lớn và có dấu hiệu sắp sinh. "Lúc này tôi nói anh tài xế đỡ đẻ giúp, anh cho dừng xe, sau đó khéo léo dùng  đỡ đẻ. Khi cháu ra đời được khoảng 1 phút, tôi thấy cháu tím lại thì tài xế nhanh ý mở máy sưởi ấm, đồng thời đưa tôi tới nhà hộ sanh cấp cứu", chị Tuyết xúc động kể lại.

Trở lại nhà hộ sinh thăm sản phụ mình vừa đỡ đẻ, tài xế Võ Quốc Phi chia sẻ: " Chỉ nghĩ nếu không đỡ đẻ kịp thì cháu bé sẽ bị ngạt, nguy hiểm tới tính mạng nên lấy can đảm đỡ đẻ cho sản phụ".

Đại diện hãng Lado taxi cho biết, ngay khi biết thông tin vụ việc trên, lãnh đạo công ty đã có quyết định trao bằng khen và thưởng nóng 1 triệu đồng cho tài xế Võ Quốc Phi vì hành động giúp hành khách sinh con trong lúc nguy cấp.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU