Tài xế taxi đỡ đẻ thành công cho khách đi xe

SGGPO

Khi xe đang lưu thông trên đường thì sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết có dấu hiệu sắp sinh, tài xế xe taxi nhanh chóng dừng bên lề đường hỗ trợ sản phụ sinh thành công.

Chiều 21-6, Nhà hộ sinh thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, sức khỏe của mẹ con sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết (29 tuổi, thôn 5, xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt) đã hoàn toàn ổn định, bé trai sinh nặng 2,9kg, sức khỏe tốt sau chuyến vượt cạn ngay trên xe taxi.

Tài xế taxi đỡ đẻ thành công cho khách đi xe ảnh 1 Tài xế Võ Quốc Phi (phải) trở lại nhà hộ sinh thăm sản phụ mình vừa đỡ đẻ thành công

Anh Nguyễn Trần Quang Dũng (chồng sản phụ Hoàng Thị Kim Tuyết) kể lại, tối 20-6, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ nên người nhà gấp rút gọi cho tài xế taxi tới chở lên thành phố Đà Lạt. Nghĩ vợ mình đau đẻ bình thường nên để vợ đi taxi trước, còn anh chuẩn bị đồ đạc chở mẹ chạy xe máy lên sau.

Khi xe tới giữa đèo Tà Nung, chị Tuyết liên tục la lớn và có dấu hiệu sắp sinh. "Lúc này tôi nói anh tài xế đỡ đẻ giúp, anh cho dừng xe, sau đó khéo léo dùng  đỡ đẻ. Khi cháu ra đời được khoảng 1 phút, tôi thấy cháu tím lại thì tài xế nhanh ý mở máy sưởi ấm, đồng thời đưa tôi tới nhà hộ sanh cấp cứu", chị Tuyết xúc động kể lại.

Trở lại nhà hộ sinh thăm sản phụ mình vừa đỡ đẻ, tài xế Võ Quốc Phi chia sẻ: " Chỉ nghĩ nếu không đỡ đẻ kịp thì cháu bé sẽ bị ngạt, nguy hiểm tới tính mạng nên lấy can đảm đỡ đẻ cho sản phụ".

Đại diện hãng Lado taxi cho biết, ngay khi biết thông tin vụ việc trên, lãnh đạo công ty đã có quyết định trao bằng khen và thưởng nóng 1 triệu đồng cho tài xế Võ Quốc Phi vì hành động giúp hành khách sinh con trong lúc nguy cấp.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Còn xảy ra lỗi không nhận diện thẻ trong thu phí không dừng trên cao tốc

Theo phản ánh từ các tài xế, tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốc đến nay vẫn còn tình trạng phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC), tài khoản giao thông còn tiền nhưng không qua được trạm. Tài xế phải mất thêm thời gian dừng tại trạm để nhân viên thao tác thủ công.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />