Taliban đánh bom khi ông Chuck Hagel đến Kabul

Theo AP, Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom liều chết ở trung tâm thủ đô Kabul khi tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel có mặt ở đây ngày 9-3. Phía Taliban cho biết không nhằm vào ông Chuck Hagel mà muốn gửi thông điệp “dằn mặt” Mỹ và liên quân.

Afghanistan là điểm đến nước ngoài đầu tiên của ông Chuck Hagel trên cương vị mới. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh NATO đang thúc đẩy kế hoạch rút quân và hoàn thành việc chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho các lực lượng Afghanistan vào năm 2014. Mỹ và các đồng minh NATO chưa có quyết định cuối cùng về số lượng binh sĩ được duy trì tại quốc gia Trung Á này sau năm 2014.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.