Tạm đình chỉ 2 cán bộ liên quan nghi vấn "quỹ đen" tại Cục Đường thuỷ nội địa

SGGPO
Cục Đường thủy nội địa (Bộ GT-VT) vừa cho biết đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ liên quan đến nghi án thu "quỹ đen" mà báo chí đăng tải trong những ngày qua.

Tin liên quan

Cụ thể, Cục đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Mạnh Hùng, quyền Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư và ông Nguyễn Xuân Hồng, nhân viên Phòng KH-ĐT, trong thời hạn 15 ngày để làm báo cáo giải trình các nội dung liên quan.

Còn một số cá nhân liên quan từng là cán bộ của Cục Đường thủy nội địa nhưng từ tháng 5-2017 đã nhập về Ban quản lý dự án trực thuộc Bộ sẽ do Bộ GT-VT xử lý.

Lãnh đạo Cục Đường thuỷ nội địa cũng cho biết, sau khi  có kết luận của Thanh tra Bộ GT-VT, Cục sẽ có hình thức xử lý cụ thể.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, trong các năm 2015, 2016 và 2017, một số cá nhân từng làm việc tại Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa hoặc đang công tác Cục Đường thủy nội địa đứng ra thu, chi 5%-20% giá trị một số gói thầu của các công ty trúng thầu.

Hiện thanh tra Bộ GT-VT vào cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn tiêu cực tại Cục Đường thủy nội địa theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận