Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch thị trấn Thọ Xuân vì để quán karaoke hoạt động trong dịch Covid-19

SGGPO
UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân vì để quán karaoke của người dân hoạt động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Những người vào quán karaoke Bảo Bảo hát trong khi có lệnh cấm tập trung đông người. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Những người vào quán karaoke Bảo Bảo hát trong khi có lệnh cấm tập trung đông người. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Ngày 9-4, UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân vì để quán karaoke của người dân hoạt động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Hùng bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày, tính từ ngày 9-4.

Trước đó, tối 6-4, trong lúc tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, Công an huyện Thọ Xuân phát hiện tại quán karaoke Bảo Bảo (ở thị trấn Thọ Xuân) có 5 khách nam và 4 nhân viên nữ đang tập trung hát karaoke. Cũng tại thời điểm này, một nhóm 10 thanh niên khác cũng chuẩn bị vào hát.

Công an đã lập biên bản hành vi vi phạm, qua xét nghiệm nhanh 18 người, có 8 người cho kết quả dương tính với ma túy.

Theo lời khai ban đầu của chủ quán Đỗ Thị Hoa, mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn lén lún mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Công an huyện Thọ Xuân cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện này xử phạt hành chính chủ quán karaoke và 18 người tổng số tiền 190 triệu đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án