Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch thị trấn Thọ Xuân vì để quán karaoke hoạt động trong dịch Covid-19

SGGPO
UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân vì để quán karaoke của người dân hoạt động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Những người vào quán karaoke Bảo Bảo hát trong khi có lệnh cấm tập trung đông người. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Những người vào quán karaoke Bảo Bảo hát trong khi có lệnh cấm tập trung đông người. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Ngày 9-4, UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân vì để quán karaoke của người dân hoạt động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Hùng bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày, tính từ ngày 9-4.

Trước đó, tối 6-4, trong lúc tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, Công an huyện Thọ Xuân phát hiện tại quán karaoke Bảo Bảo (ở thị trấn Thọ Xuân) có 5 khách nam và 4 nhân viên nữ đang tập trung hát karaoke. Cũng tại thời điểm này, một nhóm 10 thanh niên khác cũng chuẩn bị vào hát.

Công an đã lập biên bản hành vi vi phạm, qua xét nghiệm nhanh 18 người, có 8 người cho kết quả dương tính với ma túy.

Theo lời khai ban đầu của chủ quán Đỗ Thị Hoa, mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn lén lún mở cửa cho khách vào hát karaoke.

Công an huyện Thọ Xuân cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện này xử phạt hành chính chủ quán karaoke và 18 người tổng số tiền 190 triệu đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường xin giảm nhẹ hình phạt

Sau hơn 2 ngày xét xử, trưa nay 7-5, kết thúc phần tranh luận, 14 bị cáo trong vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) nói lời sau cùng, trước khi tuyên án vào chiều 10-5 tới.