Tạm giữ gần 900.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

SGGPO
Ngày 14-8, Công an quận 4, TPHCM cho hay, đang tạm giữ gần 900.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ được lực lượng phát hiện ở khu vực.

Tang vật thu giữ. Ảnh: CA

Tang vật thu giữ. Ảnh: CA

Theo điều tra, khoảng 17 giờ ngày 10-8, Công an quận 4 kiểm tra phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Oanh đang vận chuyển 150 thùng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc (375.000 cái, nhãn hiệu Blue SaiGon) vào kho hàng Công ty TNHH Thiết bị Y tế Thành Đạt - địa chỉ số 1 đường Trương Đình Hợi, phường 18, quận 4, TPHCM.

Tiến hành kiểm tra kho hàng Công ty Thành Đạt, công an phát hiện thêm 513.825 cái khẩu trang y tế và vỏ hộp khẩu trang các loại, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Chủ lô hàng trên là Lý Thành Quân (SN 1982, ngụ quận 1) là Giám đốc Công ty Thành Đạt.

Tạm giữ gần 900.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ  ảnh 1 Đối tượng Quân. Ảnh: CA

Qua làm việc, Quân khai nhận phần lớn số hàng trên mua của Công ty TNHH MTV TM DV và TTNT Thái Bình Dương nằm ở đường Xuân Thới 21, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn với giá 500 triệu đồng. Khi Oanh giao hàng thì bị Công an Quận 4 kiểm tra phát hiện.

Ngoài khẩu trang của Công ty Thái Bình Dương, trong kho còn có nhiều khẩu trang mang nhãn mác của các hãng khẩu trang đang được ưa chuộng trên thị trường và một số loại khẩu trang không nhãn hiệu. Tất cả số hàng trên đều không có hợp đồng, hoá đơn, chứng từ.

Hiện Công an quận 4 đang tiếp tục xác minh, làm rõ nguồn gốc để xử lý theo đúng quy định.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án