Tạm hoãn tổ chức LHP Cannes 2020

SGGP
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên hoan phim (LHP) Cannes 2020 sẽ hoãn đến cuối tháng 6, đầu tháng 7-2020. 

Thông báo nói trên đã được được đăng tải trên Twitter chính thức của LHP. Theo kế hoạch cũ, LHP sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23-5. Trước đó, LHP Cannes 2020 đã chọn đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên người Mỹ Spike Lee là Chủ tịch Ban giám khảo. Đây là lần đầu tiên một người da màu đảm nhận vị trí quan trọng này trong suốt lịch sử 73 năm của sự kiện.  

Tin đồn LHP Cannes bị hủy hoặc hoãn xuất hiện từ hôm 8-3 khi Pháp đưa ra thông báo hạn chế tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Một thành viên ẩn danh của LHP này trước đó cũng hé lộ thông tin sự kiện không thể diễn ra, nhưng sau đó ban tổ chức đã lên tiếng phủ nhận. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dàn diễn viên miền Bắc hội ngộ trong dự án mới

Dàn diễn viên miền Bắc hội ngộ trong dự án mới

Bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội: NSND Trung Anh, NSƯT Trần Đức, NSƯT Linh Huệ, NSƯT Đình Chiến, NSƯT Phú Đôn... bộ phim Tháng năm dữ dội còn có sự góp mặt của những gương mặt trẻ đang được yêu thích: Lương Thanh, Phan Thắng…

Âm nhạc

Thời của MV

Trước tình hình các chương trình giải trí, sân khấu ca nhạc tạm ngưng, dừng hoạt động vì dịch Covid-19, công chúng được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, không tụ tập đông người… thì các MV (video ca nhạc) chính là những món ăn tinh thần không thể thiếu. Trên YouTube, nhiều kênh theo dõi riêng của các nghệ sĩ vẫn ra mắt sản phẩm đều đặn hàng tuần.

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Di sản Trịnh Công Sơn trong văn hóa B’Lao

Mỗi độ tháng Tư sắp về, khi cao nguyên Bảo Lộc đón những cơn mưa đầu mùa; cũng là lúc đàn ong hối hả hút giọt mật cuối cùng trên những chùm bông cà phê trắng xinh. Nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn cũng ra đi vào một ngày đầu tháng Tư để lại cho đời di sản âm nhạc đồ sộ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP