Zimbabwe

Tạm ngừng xuất khẩu đà điều và gia cầm

Zimbabwe tạm ngừng xuất khẩu đà điều

Nhật báo "Herald" của Zimbabwe ngày 8-12 đưa tin nước này đã phải tạm thời ngừng xuất khẩu đà điều và gia cầm sau khi phát hiện virus cúm gia cầm tại 2 trang trại nuôi đà điểu ở tỉnh Matabeleland thuộc miền Nam.

Virus cúm gia cầm được phát hiện tại 2 trang trại trên thuộc chủng H5, giống chủng virus được phát hiện ở các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Phi.

Tờ báo dẫn lời Giám đốc các dịch vụ thú y Stuart Hargreaves cho biết mặc dù cúm gia cầm mới xuất hiện ở 2 trang trại nuôi đà điểu nói trên và các mẫu xét nghiệm đều cho thấy kết quả dương tính với loài virus này.

Hiện nay tất cả các trại nuôi đà điểu trên toàn Zimbabwe đã được cách ly đề phòng nguy cơ lây lan trên diện rộng.
 
Zimbabwe đã được đặt trong tình trạng báo động cao từ tháng 10 vừa qua sau khi Tổ chức y tế thế giới (WTO) cảnh báo các loài chim di trú có thể mang virus cúm gia cầm sang châu Phi khi chúng tìm nơi tránh rét ở châu Âu.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.