Tắm sông Ba, 3 thiếu niên tử vong do đuối nước

Tối 15-6, thông tin với báo chí, ông Lê Ngọc Tính, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) xác nhận, địa bàn huyện này vừa xảy ra 1 vụ đuối nước khiến 3 thiếu niên tử vong.

Chiều cùng ngày (15-6), một số người dân địa phương phát hiện ở khu vực sông Ba, đoạn qua thôn Phú Lộc (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa) có 1 thiếu niên bị đuối nước. Nhiều người đã bơi ra cứu, đưa thiếu niên vào bờ sơ cứu nhưng em đã không qua khỏi.

Danh tính nạn nhân là em D.Th.B. (sinh năm 2007, trú tại xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa).

Cùng thời điểm, nhiều người dân phát hiện có 2 thiếu niên khác cũng bị chết đuối, thi thể trôi ở khu vực sông Ba đoạn chảy qua thôn Phong Niên (xã Hòa Thắng). Nạn nhân được vớt lên, danh tính là các em Ph.V.T. (sinh năm 2011) và P.D. (sinh năm 2013, cùng trú tại huyện Tây Hòa).

1.jpg
Các nạn nhân tử vong do đuối nước ở sông Ba. Ảnh: M.H.

Trước đó, ngày 13-6, trên địa bàn xã Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa) cũng xảy ra 1 vụ đuối nước ở kênh Chính Bắc khiến 1 em nhỏ 11 tuổi, trú tại xã Hòa Định Tây tử vong.

Theo ông Tính, do thời tiết những ngày qua nắng nóng gay gắt nên các em nhỏ đã chủ quan, tìm đến các sông suối, kênh mương để tắm dẫn đến các vụ đuối nước thương tâm.

Tin cùng chuyên mục