Tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhậm chức không lễ ra mắt, không hoa chúc mừng

SGGPO
Sáng 17-3, HĐND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) khoá 11 (nhiệm kỳ 2016 - 2021) tổ chức kỳ họp bất thường thứ 3 để thực hiện công tác nhân sự cho UBND TP Phan Thiết. Tại cuộc họp, do tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm Covid-19 nên các đại biểu đều đeo khẩu trang để phòng dịch.

Theo đó, với 35/36 số đại biểu HĐND TP Phan Thiết tán thành, ông Nguyễn Hồng Hải, nguyên Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Thuận đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, nhiệm kỳ 2016 – 2021, thay thế cho ông Nguyễn Văn Luân được phân công nhiệm vụ mới.

Tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhậm chức không lễ ra mắt, không hoa chúc mừng ảnh 1 Ông Nguyễn Hồng Hải, tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết phát biểu sau khi nhậm chức

HĐND TP Phan Thiết cũng bầu ông Phan Đức Tuyên, Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP Phan Thiết giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết.

Ông Nguyễn Hồng Hải (SN 1973, quê quán phường Mũi Né, TP Phan Thiết), có bằng thạc sĩ chuyên ngành cầu đường bộ. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, ông Hải đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Giao thông – Vận Tải Bình Thuận, Ủyviên BCH Đảng bộ Bình Thuận, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận khóa 14.

Ngày 2-3-2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Phan Thiết, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhậm chức không lễ ra mắt, không hoa chúc mừng ảnh 2 Các địa biểu đều đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19

Sau khi có kết quả bầu các chức danh chủ chốt, cuộc họp đã không tổ chức lễ ra mắt, không tặng hoa chúc mừng những người trúng cử vì còn phải tập trung lo phòng chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Hồng Hải, chia sẻ: "TP Phan Thiết là trung tâm của tỉnh Bình Thuận. Thời gian qua, địa phương  đã có nhiều đột phá, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, thời gian gần đây, TP Phan Thiết gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý trật tự đô thị, tồn tại khuyết điểm trong quản lý đất đai, đã làm giảm sút niềm tin trong cán bộ và nhân dân. Đây là những khó khăn, thách thức mà TP Phan Thiết phải vượt qua. Đặc biệt, tập trung tối đa lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân".

Trước đó, Tỉnh ủy Bình Thuận đã cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, nguyên Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết, do bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra khởi tố bị can tội "vi phạm các quy định trong quản lý đất đai", xảy ra tại TP Phan Thiết.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Quận 7 - điểm sáng chăm lo đời sống người dân

Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, trong 23 năm qua kể từ khi thành lập, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, quận 7 đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội. Một điểm sáng dễ nhận thấy là đời sống người dân đã được chăm lo tốt hơn bằng nhiều chủ trương thiết thực. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Cải cách hành chính

Phường 10 quận 5 hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính tại nhà

Sáng 8-7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận 5 tổ chức buổi ra mắt công trình phục vụ nhân dân, gồm tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà; tờ gấp chung tay cải cách hành chính. Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều người dân trên địa bàn phường.


Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP