Tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhậm chức không lễ ra mắt, không hoa chúc mừng

SGGPO
Sáng 17-3, HĐND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) khoá 11 (nhiệm kỳ 2016 - 2021) tổ chức kỳ họp bất thường thứ 3 để thực hiện công tác nhân sự cho UBND TP Phan Thiết. Tại cuộc họp, do tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm Covid-19 nên các đại biểu đều đeo khẩu trang để phòng dịch.

Theo đó, với 35/36 số đại biểu HĐND TP Phan Thiết tán thành, ông Nguyễn Hồng Hải, nguyên Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Thuận đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, nhiệm kỳ 2016 – 2021, thay thế cho ông Nguyễn Văn Luân được phân công nhiệm vụ mới.

Tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhậm chức không lễ ra mắt, không hoa chúc mừng ảnh 1 Ông Nguyễn Hồng Hải, tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết phát biểu sau khi nhậm chức

HĐND TP Phan Thiết cũng bầu ông Phan Đức Tuyên, Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP Phan Thiết giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết.

Ông Nguyễn Hồng Hải (SN 1973, quê quán phường Mũi Né, TP Phan Thiết), có bằng thạc sĩ chuyên ngành cầu đường bộ. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, ông Hải đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Giao thông – Vận Tải Bình Thuận, Ủyviên BCH Đảng bộ Bình Thuận, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận khóa 14.

Ngày 2-3-2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Phan Thiết, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tân Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhậm chức không lễ ra mắt, không hoa chúc mừng ảnh 2 Các địa biểu đều đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19

Sau khi có kết quả bầu các chức danh chủ chốt, cuộc họp đã không tổ chức lễ ra mắt, không tặng hoa chúc mừng những người trúng cử vì còn phải tập trung lo phòng chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Hồng Hải, chia sẻ: "TP Phan Thiết là trung tâm của tỉnh Bình Thuận. Thời gian qua, địa phương  đã có nhiều đột phá, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, thời gian gần đây, TP Phan Thiết gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý trật tự đô thị, tồn tại khuyết điểm trong quản lý đất đai, đã làm giảm sút niềm tin trong cán bộ và nhân dân. Đây là những khó khăn, thách thức mà TP Phan Thiết phải vượt qua. Đặc biệt, tập trung tối đa lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân".

Trước đó, Tỉnh ủy Bình Thuận đã cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đỗ Ngọc Điệp, nguyên Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết, do bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra khởi tố bị can tội "vi phạm các quy định trong quản lý đất đai", xảy ra tại TP Phan Thiết.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP