Tấn công hàng loạt tại Iraq, hàng trăm người thương vong

Theo Hãng tin CNN, ngày 21-11, một loạt vụ bạo lực đã nhằm vào khu vực người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống ở ngoại ô thủ đô Baghdad làm 49 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương. Ít nhất 8 vụ nổ, trong đó có 7 vụ đánh bom xe cướp đi sinh mạng của 36 người.

Chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ bạo lực trên. Còn tại TP Sulaimaniyah, nơi thường khá yên bình của người Kurd ở miền Bắc, các tay súng đã sát hại đại tá Sarwat Rashid, người đứng đầu lực lượng cảnh vệ của Tổng thống Jalal Talabani. Hai kẻ tấn công đột nhập vào nhà và bắn ông Rashid. Ngoài ra, nhiều vụ tấn công riêng lẻ khác tại Baghdad và TP phố phía Bắc Mosul cũng làm khoảng 10 người thiệt mạng.

Theo phái bộ hỗ trợ Iraq của Liên hiệp quốc, gần 7.000 người Iraq đã thiệt mạng và hơn 16.000 người bị thương trong 10 tháng qua.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.