Tấn công hàng loạt tại Iraq, hàng trăm người thương vong

Theo Hãng tin CNN, ngày 21-11, một loạt vụ bạo lực đã nhằm vào khu vực người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống ở ngoại ô thủ đô Baghdad làm 49 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương. Ít nhất 8 vụ nổ, trong đó có 7 vụ đánh bom xe cướp đi sinh mạng của 36 người.

Chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ bạo lực trên. Còn tại TP Sulaimaniyah, nơi thường khá yên bình của người Kurd ở miền Bắc, các tay súng đã sát hại đại tá Sarwat Rashid, người đứng đầu lực lượng cảnh vệ của Tổng thống Jalal Talabani. Hai kẻ tấn công đột nhập vào nhà và bắn ông Rashid. Ngoài ra, nhiều vụ tấn công riêng lẻ khác tại Baghdad và TP phố phía Bắc Mosul cũng làm khoảng 10 người thiệt mạng.

Theo phái bộ hỗ trợ Iraq của Liên hiệp quốc, gần 7.000 người Iraq đã thiệt mạng và hơn 16.000 người bị thương trong 10 tháng qua.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.