Tấn công tự sát vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan

SGGPO
3 tay súng bị giết khi tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP cảng Karachi làm thiệt mạng 2 cảnh sát Pakistan và 2 dân thường.

Lực lượng an ninh Pakistan tại hiện trường vụ tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi ngày 23-11-2018. Ảnh: AP

Lực lượng an ninh Pakistan tại hiện trường vụ tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi ngày 23-11-2018. Ảnh: AP

Theo AP, cảnh sát cho biết, vụ tấn công ngay sau 9 giờ sáng, giờ làm việc của lãnh sự quán. 2 dân thường Pakistan thiệt mạng là 2 cha con đến lãnh sự quán nhận visa.

Bà Seemin Jamali, phát ngôn viên Bệnh viện Jinnah ở Karachi cho Reuters biết: "Chúng tôi tiếp nhận 2 cảnh sát được đưa đến đã chết và một nhân viên an ninh bị thương".

Ngay sau vụ tấn công, nhóm phiến quân Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) ở tỉnh Balochistan của Pakistan tuyên bố nhận trách nhiệm.

"Chúng tôi đã tiến hành vụ tấn công này và hành động của chúng tôi đang tiếp tục", phát ngôn viên Geand Baloch của BLA nói qua điện thoại.

Cảnh sát trưởng Karachi Amir Shaikh cho biết, những kẻ tấn công đã không thể vào được tòa nhà lãnh sự quán và cả 3 tay súng tấn công tự sát đều đã bị giết khi tìm cách vào khu vực cấp visa.

Shaikh cho biết những kẻ tấn công đã dùng một xe chở đầy chất nổ trong vụ tấn công và một kẻ tấn công mang áo khoác bom nhưng chưa kích nổ.

Tấn công tự sát vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan ảnh 1 Cảnh sát Pakistan phong tỏa Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi sau vụ tấn công ngày 23-11-2018. Ảnh: AP
Tại cuộc họp báo ở thủ đô Islamabad ngay sau vụ tấn công, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi cho biết, tất cả 21 nhân viên Trung Quốc trong lãnh sự quán đều an toàn và đã được chuyển đến nơi an toàn.

Trung Quốc lập tức lên án vụ tấn công và yêu cầu Pakistan thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho công dân của mình.

"Trung Quốc mạnh mẽ lên án bất kỳ cuộc tấn công bạo lực vào các cơ quan ngoại giao và yêu cầu Pakistan có biện pháp cụ thể đảm bảo an toàn cho công dân và các tổ chức Trung Quốc ở nước này", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang tuyên bố.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.