Tận dụng lợi thế để đào tạo học sinh

SGGP
Tại hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới của quận 9, TPHCM diễn ra ngày 23-9, Bí thư Quận ủy quận 9 Lâm Đình Thắng yêu cầu ngành giáo dục quận 9 cần tận dụng thế mạnh như có Khu Công nghệ cao và Trung tâm Công nghệ sinh thái Tam Đa sẽ hình thành trong tương lai để có những chương trình hợp tác đào tạo hiệu quả. 

Có thể là trải nghiệm thực tế; bồi dưỡng, cập nhật công nghệ mới nhất hoặc tư vấn của doanh nghiệp công nghệ cao để ngành giáo dục có định hướng đào tạo học sinh sát với thực tiễn.

Đặc biệt, với định hướng là một phần của khu đô thị tương tác cao phía Đông thành phố thì đây là điều kiện đòi hỏi sự phát triển nhảy vọt về nguồn nhân lực. Do đó, ngành giáo dục quận 9 phải có sự đổi mới phương pháp dạy và học, đưa ra chỉ tiêu tiệm cận với những quận có chất lượng giáo dục hàng đầu của thành phố, thậm chí chỉ tiêu chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế. 

Trước đó, Trưởng phòng GD-ĐT quận 9 Nguyễn Thị Thu Hiền thông tin, năm học 2019-2020, quận 9 đưa 6 trường học xây mới vào sử dụng. Tổng số trường học trên địa bàn quận hiện là 185 trường với 1.807 lớp học và 62.805 học sinh, đạt 302 phòng học/10.000 dân (đạt tỷ lệ 100,6%, vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần X). Quận cũng duy trì 100% trẻ mầm non được học bán trú và học 2 buổi/ngày. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />