Tận dụng lợi thế để đào tạo học sinh

SGGP
Tại hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới của quận 9, TPHCM diễn ra ngày 23-9, Bí thư Quận ủy quận 9 Lâm Đình Thắng yêu cầu ngành giáo dục quận 9 cần tận dụng thế mạnh như có Khu Công nghệ cao và Trung tâm Công nghệ sinh thái Tam Đa sẽ hình thành trong tương lai để có những chương trình hợp tác đào tạo hiệu quả. 

Có thể là trải nghiệm thực tế; bồi dưỡng, cập nhật công nghệ mới nhất hoặc tư vấn của doanh nghiệp công nghệ cao để ngành giáo dục có định hướng đào tạo học sinh sát với thực tiễn.

Đặc biệt, với định hướng là một phần của khu đô thị tương tác cao phía Đông thành phố thì đây là điều kiện đòi hỏi sự phát triển nhảy vọt về nguồn nhân lực. Do đó, ngành giáo dục quận 9 phải có sự đổi mới phương pháp dạy và học, đưa ra chỉ tiêu tiệm cận với những quận có chất lượng giáo dục hàng đầu của thành phố, thậm chí chỉ tiêu chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế. 

Trước đó, Trưởng phòng GD-ĐT quận 9 Nguyễn Thị Thu Hiền thông tin, năm học 2019-2020, quận 9 đưa 6 trường học xây mới vào sử dụng. Tổng số trường học trên địa bàn quận hiện là 185 trường với 1.807 lớp học và 62.805 học sinh, đạt 302 phòng học/10.000 dân (đạt tỷ lệ 100,6%, vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần X). Quận cũng duy trì 100% trẻ mầm non được học bán trú và học 2 buổi/ngày. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục