TAND cấp cao tại Đà Nẵng xem xét đơn kêu oan của 4 thanh niên mới ra tù

(SGGPO).- Sáng nay 15-12, bốn thanh niên gồm: Dương Quang Việt, Nguyễn Văn Hùng, Võ Đại Quốc Dũng và Nguyễn Thành Huy, đều trú tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhận được giấy xác nhận của TAND cấp cao tại Đà Nẵng với nội dung sẽ tiến hành xem xét đơn đề nghị kháng nghị của bốn thanh niên nói trên theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

Trước đó, sau khi chấp hành xong hình phạt tù mà phiên tòa phúc phẩm do TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức xét xử vào ngày 19-1-2011, tuyên y án sơ thẩm (ngày 20-10-2010, TAND huyện Phú Vang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Dương Quang Việt 48 tháng tù, Nguyễn Thành Huy 36 tháng tù, Nguyễn Văn Hùng 42 tháng tù và Võ Đại Quốc Dũng 24 tháng tù về tội “Cướp tài sản”), cả 4 thanh niên này đều gửi đơn đến TAND cấp cao tại Đà Nẵng để khiếu nại bản án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm tại hai phiên tòa nói trên. Đồng thời, 4 thanh niên này cung cấp những tài liệu, chứng cứ chứng minh mình bị các cơ quan tố tụng (Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Vang, Viện KSND huyện Phú Vang và TAND các cấp) đã kết tội oan.

Người thân gào khóc, kêu oan sau khi tòa tuyên án 4 bị cáo Việt, Hùng, Dũng và Huy vì tội “Cướp tài sản”. 

Cả 4 thanh niên này đều cho rằng, họ không phạm tội nhưng bị cán bộ điều tra đánh đập, dọa nạt, ép phải khai theo ý của điều tra viên, do đó họ phải nhận tội đại, chờ ra tòa khai lại. Song cả 2 hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm lại xét xử không khách quan, không làm rõ các tình tiết chứng minh sự vô tội của các bị cáo mà tuyên phạt các bị cáo về tội “Cướp tài sản” dù các luật sư bào chữa đưa ra bằng chứng ngoại phạm của 4 bị cáo. Đây là vụ án hình sự xảy ra vào đêm 17-6-2009 tại xã Phú Dương được dư luận rất quan tâm.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…