Tặng 550 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng

SGGPO
Sáng ngày 19-1, tại Hội trường Thống Nhất, Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội và gặp mặt mừng Xuân bà con Sóc Trăng đang sinh sống tại TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Như Thuỷ, Chủ tịch Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM trao bảng tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Bà Nguyễn Thị Như Thuỷ, Chủ tịch Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM trao bảng tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Sóc Trăng; Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các đồng chí lão thành cách mạng và hơn 600 đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Văn Chuyện bày tỏ niềm vui, xúc động khi thấy bà con xa quê luôn đoàn kết, thương yêu, động viên, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Trong năm qua, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện thành công hội nghị xúc tiến đầu tư, hơn 170 đoàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến Sóc Trăng để tìm hiểu cơ hội đầu tư và tỉnh đã cấp phép cho 36 dự án. Theo đồng chí Trần Văn Chuyện, Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã hỗ trợ rất nhiều trong công tác kêu gọi đầu tư về tỉnh nhà.

Tặng 550 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng ảnh 1 Trao học bổng cho sinh viên nghèo tỉnh Sóc trăng đang theo học tại TPHCM

Tại buổi gặp mặt, ngoài những lời thăm hỏi, động viên nhau của những người con xa quê, Ban chấp hành Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã trao tặng 550 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo tại các huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, Hội cũng trao 50 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho sinh viên Sóc Trăng học giỏi, hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại TPHCM.

Nhân dịp xuân về, Hội cũng tổ chức họp mặt và tặng quà 200 công nhân quê Sóc Trăng đang làm việc tại TPHCM không có điều kiện về quê đón tết. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt, quà của Hội và Tỉnh uỷ tỉnh Sóc Trăng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện