Pháp

Tăng cường an ninh dịp 1 năm vụ bạo loạn

Hôm nay, 28-10, Pháp tưởng niệm 1 năm ngày bạo động diễn ra toàn quốc. Ngày 27-10, lực lượng cảnh sát gồm 500 người đã được điều động đến ngoại ô thủ đô Paris tăng cường bảo vệ an ninh cho các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là xe buýt và các tuyến đường có khả năng xảy ra bạo loạn. Trước đó, ngày 25-10, 3 chiếc xe buýt đã bị người dân nhập cư tấn công và đốt phá nhưng không có ai bị thương.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Thông tin cảnh sát, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2006, 21.000 ô tô đã bị đốt phá và gần 3.000 vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát tại các vùng ngoại ô thủ đô Paris.  

T.H. (Theo AFP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.