Tăng cường đối thoại để chăm lo người lao động tốt hơn

SGGP
Ngày 9-3, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi làm việc với Đảng ủy Viện Pasteur TPHCM. 
Hiện Viện Pasteur có 51 đảng viên trong tổng số 354 cán bộ, công nhân, viên chức lao động. Thời gian qua, Đảng ủy Viện Pasteur đã kịp thời phổ biến, triển khai đến các chi bộ, đảng viên các Nghị quyết Trung ương Đảng khóa XII, các chỉ thị của Bộ Chính trị… nhất là các nội dung thực hành tiết kiệm chống lãng phí, quy tắc ứng xử của công chức ngành y.
Đảng ủy Viện Pasteur cũng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng các đối tượng đảng, quần chúng ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Tuy nhiên, trong năm 2017, chỉ kết nạp được 1 đảng viên mới. 
Ngoài ra, Đảng ủy cũng tạo điều kiện để đảng viên tham gia các hoạt động khám bệnh từ thiện tại các địa phương, ủng hộ người dân bị thiên tai lũ lụt; tạo điều kiện công đoàn, đoàn thanh niên tham gia nhiều hoạt động thiết thực. 
Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao tính tiên phong, vai trò gương mẫu của các đảng viên trong lao động để cán bộ, công nhân viên đơn vị noi theo và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Viện là điểm sáng trong nghiên cứu, chuyên môn chăm lo sức khỏe nhân dân tại TPHCM.
Đây cũng là nơi tập trung nhiều nhà khoa học trí thức, tâm huyết, trách nhiệm để phục vụ người dân. Tuy nhiên, đồng chí Võ Thị Dung cũng trăn trở về việc vì sao đội ngũ trí thức chưa thiết tha vào Đảng.
“Các đồng chí cần quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo các đoàn thể, tăng cường kiểm tra để các hoạt động đoàn thể được gắn với chuyên môn. Từ các phong trào phát hiện nguồn quần chúng ưu tú, rồi động viên, giúp đỡ, hỗ trợ, giáo dục chính trị, tư tưởng để quần chúng, đoàn viên ưu tú nâng cao nhận thức chính trị, giới thiệu cho Đảng. Theo tôi, sự quan tâm, chăm chút của Đảng ủy sẽ giúp cán bộ trẻ mạnh dạn tiến gần hơn với Đảng” - đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh. 
đồng chí Võ Thị Dung cũng cho rằng, nếu có mong ước cống hiến cho đất nước, trước hết phải vào Đảng để trở thành người tiên phong, đi đầu trong các hoạt động, phong trào thiết thực. Ngoài ra, đồng chí Võ Thị Dung cũng đề nghị Đảng ủy Viện Pasteur tăng cường đối thoại, lắng nghe để có hướng chăm lo người lao động tốt hơn.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trao giải cuộc thi trực tuyến về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29-10, Ban thường vụ Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, tuyên dương 12 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 33-NQ (ảnh), đồng thời tổng kết đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Ông Phạm Quang Tú làm Phó Chủ tịch UBND quận 8

Chiều 19-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận 8 đối với ông Phạm Quang Tú, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường quận 8.

Cải cách hành chính

Đột phá giải quyết hồ sơ nhà đất

Nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (viết tắt GCN) của người dân trên địa bàn TPHCM năm 2019 tăng rất cao.