Công an TPHCM

Tăng cường lực lượng phòng chống xe dù

Sáng 28-9, Công an TPHCM kết hợp Sở GTCC đã tổ chức giao lưu với hơn 70 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TPHCM. Hơn 10 ý kiến xoay quanh các giải pháp tham gia chấp hành giao thông, đảm bảo trật tự ATGT; thái độ hống hách, nhũng nhiễu của CSGT và tình hình xe dù, taxi “mù” núp bóng hoạt động công khai tại các bến xe, nơi công cộng… đã được các doanh nghiệp góp ý rất chân tình.

Tính đến nay, toàn TP có trên 300 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh vận tải hành khách công cộng, với số lượng xe tham gia giao thông rất lớn. Tình trạng vi phạm Luật giao thông của các phương tiện rất phổ biến, chủ yếu là lập bến bãi trái phép để đưa, đón khách; đón trả khách không đúng quy định; xe buýt dừng, xuống khách không đúng quy định; taxi phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng đột ngột, tranh giành khách… gây cản trở lưu thông và là nguyên nhân chủ yếu gây TNGT. Chỉ tính riêng các tháng qua tại thành phố đã xảy ra 24 vụ TNGT liên quan đến xe khách; làm chết 16 người, bị thương 14 người.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Trần Triều Dương, Phó Giám đốc Công an TP, đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp chặt chẽ với Thanh tra GTCC, chính quyền địa phương giải quyết ngay các bến xe dù tại khu vực Bến xe miền Đông, miền Tây. Công an TPHCM đã công bố các số điện thoại Đường dây nóng 8387521 và 8387399 của Phòng CSGT để các doanh nghiệp phản ánh kịp thời.

Đ.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn