Tăng kiểm soát tiêu chuẩn thực phẩm an toàn

SGGP
Thời gian qua, trên thị trường xuất hiện tình trạng bày bán tràn lan sản phẩm gà không đầu. Đây là sản phẩm có chất lượng không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Trước thực trạng trên, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM - Saigon Co.op (đơn vị chủ quản của siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers…) cho biết sẽ tăng cường kiểm soát tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm tại hệ thống Co.opmart. 

Tăng kiểm soát tiêu chuẩn thực phẩm an toàn ảnh 1 Người tiêu dùng mua gà sạch tại hệ thống siêu thị Co.opmart

Theo ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, từ trước đến nay, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op không đưa sản phẩm gà không đầu vào kinh doanh. Chủ trương của Saigon Co.op là đặt yếu tố chất lượng hàng hóa, quyền lợi, an toàn của người tiêu dùng lên hàng đầu và luôn ưu tiên cho hàng trong nước. Tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op chỉ bán những sản phẩm thịt gà tươi có xuất xứ rõ ràng trong nước.

Hiện tại, Saigon Co.op đang có nguồn cung cấp mặt hàng thịt gà tươi rất dồi dào. Chỉ riêng các doanh nghiệp bình ổn đã có gần cả chục đơn vị uy tín như Ba Huân, San Hà, Phạm Tôn, Bình Minh, CP, Unitek, Sagrifood… Các đơn vị này là đầu mối cung cấp cho Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food các loại sản phẩm gà tươi nguyên con, gà pha lóc, đùi tỏi, đùi, cánh gà, má đùi gà, gà con. Các sản phẩm trên được siêu thị bán tươi trực tiếp hoặc tẩm ướp, chế biến sẵn để tăng tính tiện lợi cho khách. Mức tiêu thụ trung bình hiện nay của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op là từ 300 tấn đến gần 400 tấn mỗi tháng. Các sản phẩm này đều phải được kiểm dịch và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng mới được đưa vào siêu thị kinh doanh. Không dừng lại đó, Saigon Co.op là nhà bán lẻ kiên quyết không bán trái cây Trung Quốc, vì các sản phẩm này có nguy cơ cao về độ an toàn và giá trị dinh dưỡng. 

HỒNG ANH

Các tin, bài viết khác