Tặng nhà tình thương cho gia đình người Hoa khó khăn

SGGPO
Chiều 6-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với đơn vị tài trợ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh TPHCM tổ chức bàn giao công trình xây dựng và sửa chữa nhà tình thương tặng gia đình ông Hồ Dủ Đức, hộ vượt nghèo phường 1 (quận 11).

Trao quyết định tặng nhà tình thương cho gia đình ông Hồ Dủ Đức. Ảnh: HOÀI NAM

Trao quyết định tặng nhà tình thương cho gia đình ông Hồ Dủ Đức. Ảnh: HOÀI NAM

Đây là công trình trong số 90 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết được xây dựng, sửa chữa trích từ nguồn kinh phí của Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM do các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM tài trợ. Căn nhà trị giá hơn 100 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh TPHCM tài trợ 60 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung chúc mừng gia đình ông Hồ Dủ Đức có ngôi nhà mới khang trang đón tết. Hộ gia đình ông Đức là người Hoa có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua nhờ sự nỗ lực, tiếp sức của địa phương và cộng đồng người Hoa trên địa bàn đã vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định đời sống, sinh hoạt, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo tại địa bàn phường 1, quận 11 những năm qua.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Giám đốc BV Phạm Ngọc Thạch nhận bảng tượng trưng hỗ trợ từ đại diện Báo SGGP và Công ty Phúc Khang

Sẻ chia tiếp nối

Thành phố vừa đi qua những ngày khó khăn nhất của dịch Covid-19, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là. Lực lượng y, bác sĩ tại các bệnh viện (BV) vẫn đang miệt mài với công việc của mình. Tiếp nối nguồn lực hỗ trợ các BV, Báo SGGP cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Công ty Phúc Khang) đã có những đóng góp thiết thực.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện