Tặng xe ô tô mới phục vụ đào tạo cho sinh viên

Ngày 30-9, Công ty Mitsubishi Việt Nam tặng 1 xe ô tô Mitsubishi outlander cho Khoa Công nghệ Động lực Trường ĐH Công nghiệp TPHCM trị giá hơn 690 triệu đồng.

Với sản phẩm được tài trợ này, sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô của trường sẽ có cơ hội thực hành trên sản phẩm xe hơi thực tế có công nghệ hiện đại về hệ thống điện, điều khiển động cơ khung gầm thế hệ mới, hiện đại.

Tặng xe ô tô mới phục vụ đào tạo cho sinh viên   ảnh 1 Ban Giám hiệu Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tiếp nhận xe ô tô từ Công ty Mitsubishi Việt Nam

Dự kiến các môn học sẽ triển khai trên sản phẩm tài trợ gồm thực hành hệ thống điện - động cơ, thực hành hệ thống truyền động, thực hành hệ thống lái, thực hành hệ thống chiếu sáng tín hiệu.

Việc tiếp nhận ô tô từ Công ty Mitsubishi Việt Nam có ý nghĩa thiết thực, là công cụ trực quan phục vụ công tác giảng dạy và tạo điều kiện tốt để sinh viên có cơ hội thực hành, học tập, giúp sinh viên ra trường có việc làm ngay và doanh nghiệp được cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tặng xe ô tô mới phục vụ đào tạo cho sinh viên   ảnh 2 Đại diện Công ty Mitsubishi Việt Nam thăm xưởng thực hành Khoa Công nghệ Động lực Trường ĐH Công nghiệp TPHCM

Công ty Mitsubishi Việt Nam đã có hơn 10 năm hợp tác với nhà trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Trong thời gian qua, công ty này đã hợp tác cùng Khoa Công nghệ Động lực tổ chức nhiều hội thảo doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên kiến tập, thực tập tại đơn vị. Đồng thời, tài trợ giáo dục và tuyển dụng sinh viên làm việc tại công ty.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.