Tạo động cơ phấn đấu vào Đảng cho quần chúng

(SGGP).- Ngày 11-8, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã làm việc với Đảng ủy Trường Đại học Sài Gòn về thực hiện Chỉ thị 09 của Thành ủy (đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong các trường ĐH, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp).
 
Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu Đảng ủy trường cần quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác phát triển đảng viên trẻ trong đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên bởi tỷ lệ này hiện nay còn quá thấp (173 đảng viên/809 CB-CNV và 17 đảng viên/13.025 sinh viên). Cần có cơ chế phối hợp tốt hơn giữa chi bộ với các tổ chức đoàn thể, đồng thời khắc phục tình trạng chi bộ còn nguồn nhiều năm liền không kết nạp được đảng viên, xóa bỏ tình trạng các đơn vị chưa có đảng viên. Các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các chi bộ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhà trường có nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra, giám sát các chi bộ thực hiện kế hoạch phát triển Đảng của chi bộ. 
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà cũng lưu ý, Đảng ủy trường cần nâng cao nhận thức của từng cán bộ, đảng viên về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng; hướng dẫn, giúp đỡ quần chúng ưu tú vào Đảng là một trong các nhiệm vụ chính của chi bộ và của mỗi đảng viên. Bên cạnh việc nêu gương, cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt các cuộc vận động của Đảng, công đoàn, Đoàn thanh niên, của ngành, làm cho quần chúng nhận thức sâu sắc về Đảng, về tiêu chuẩn, nhiệm vụ của người đảng viên, có động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn, tự nguyện. 

H.HIỆP
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP