Tạo đồng thuận trong nhân dân, làm tốt công tác giám sát phản biện

(SGGP).- Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và ký kết giao ước thi đua năm 2017 của khối thi đua MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội diễn ra tại Hà Nội chiều 22-2.

Nội dung vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai mạnh mẽ

 Tại đây, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã ký cam kết giao ước thi đua năm 2017. Năm 2017, mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội sẽ tập trung cho phong trào phát triển hợp tác xã; chăm lo nhà ở cho hộ chính sách, người có công; tiếp tục triển khai mạnh mẽ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đáng chú ý, mặt trận sẽ chuẩn bị đề án và báo cáo Thủ tướng để dịp 19-5 tới sẽ tổ chức phát động phong trào “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua nâng cao năng suất chất lượng và hội nhập quốc tế”; tổ chức lễ tôn vinh người Việt sáng tạo vào dịp 2-9 nhằm khẳng định khả năng người Việt sáng tạo và góp phần tạo sinh khí mới cho 5 năm giai đoạn 2016 - 2021...

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị mỗi tổ chức đoàn thể và MTTQ cùng phối hợp để tạo đồng thuận trong nhân dân, làm tốt công tác giám sát phản biện và đóng góp quan trọng vào xây dựng kinh tế - xã hội.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn