Tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư, phát triển

Ngày 17-3, quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức họp mặt doanh nghiệp trên địa bàn. Tham dự buổi họp mặt, ngoài lãnh đạo các sở, ban ngành Thành phố, còn có lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận.
Doanh nghiệp trên địa bàn quận Phú Nhuận trao đổi các vấn đề tại buổi họp mặt
Doanh nghiệp trên địa bàn quận Phú Nhuận trao đổi các vấn đề tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Đỗ Đăng Ái chia sẻ, năm 2023 dự báo còn nhiều khó khăn. Để đồng hành cùng doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế, quận xác định tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, Đề án 06 tích hợp và hỗ trợ doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí liên quan đến thủ tục hành chính.

Quận cũng tăng cường giám sát, kiểm tra công vụ, phát hiện xử lý ngay và nghiêm đối với cán bộ, công chức gây phiền hà doanh nghiệp.

“Thông qua đối thoại, quận kịp thời chia sẻ, cung cấp thông tin, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp để tiếp cận các chính sách. Quận cam kết không để thông tin phản hồi trễ hạn đối với ý kiến doanh nghiệp nêu trên ứng dụng Phú Nhuận đồng hành”, ông Đỗ Đăng Ái khẳng định.

Năm 2023, quận Phú Nhuận tiếp tục triển khai các dự án nâng cấp, chỉnh trang đô thị và tạo môi trường đầu tư thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Lãnh đạo quận Phú Nhuận lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp tại buổi họp mặt

Lãnh đạo quận Phú Nhuận lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp tại buổi họp mặt

Lãnh đạo quận Phú Nhuận cũng đề nghị các ngành liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp, như: thuế, bảo hiểm xã hội, lao động... cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để thực hiện hầu hết các giao dịch thường xuyên bằng phương thức trực tuyến với doanh nghiệp. Quận cũng kết nối thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, doanh nhân cùng đồng hành với quận chia sẻ trách nhiệm xã hội, tạo môi trường phát triển bền vững.

Tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp trên địa bàn quận chia sẻ những thuận lợi trong sản xuất kinh doanh nhờ được sự quan tâm, đồng hành hỗ trợ của lãnh đạo quận. Dù vậy, một số doanh nghiệp cũng còn gặp khó khăn, vướng mắc về thủ tục vay vốn ngân hàng; thủ tục liên quan đến thuế, hành chính...

Doanh nghiệp chia sẻ các khó khăn cũng như thuận lợi tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo quận

Doanh nghiệp chia sẻ các khó khăn cũng như thuận lợi tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo quận

Các thắc mắc của doanh nghiệp đã được các đơn vị liên quan trả lời. Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn bày tỏ, việc quận thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt cùng doanh nghiệp là dịp để lãnh đạo quận lắng nghe, hiểu các khúc mắc của doanh nghiệp. Thông qua đó, quận có hướng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ nhiều vướng mắc đang gặp phải.

Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn chia sẻ tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp tại buổi họp mặt

Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn chia sẻ tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp tại buổi họp mặt

Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận cũng cam kết, quận luôn dành điều tốt nhất hỗ trợ doanh nghiệp và người dân. Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, ông Phạm Hồng Sơn yêu cầu UBND quận chỉ đạo các ban ngành của quận quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời kêu gọi doanh nghiệp nỗ lực để vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

Đối với những khó khăn trong kinh doanh, nhất là về các thủ tục, doanh nghiệp, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận kêu gọi doanh nghiệp thông tin đến lãnh đạo quận bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua ứng dụng Đồng hành cùng doanh nghiệp để được hỗ trợ.

Dịp này, quận cũng hướng dẫn doanh nghiệp cài App Phú Nhuận Đồng hành. Đây là kênh tương tác thông tin hai chiều, trao đổi trực tuyến giữa chính quyền với doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Quận Phú Nhuận cũng khen thưởng biểu dương các doanh nghiệp có nhiều hoạt động xuất sắc trong năm qua.

Tin cùng chuyên mục