Tập huấn kỹ năng dập tắt đám cháy ban đầu

111 y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) vừa tham gia tập huấn kỹ năng dập tắt đám cháy ban đầu, ngay từ khi mới phát sinh.

Trong thời gian gần 2 tiếng đồng hồ, các y bác sĩ, công nhân viên bệnh viện đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 trình bày về tính chất nguy hiểm cháy, nổ, độc tại các cơ sở y tế và yêu cầu đặt ra cho công tác thoát nạn và dập tắt đám cháy ban đầu, ngay từ khi mới phát sinh; 4 tiêu lệnh chữa cháy; thực hành thao tác dập tắt đám cháy trong phuy xăng và đám cháy do rò rỉ gas gây cháy.

Buổi tập huấn mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng được các y, bác sĩ lắng nghe và thực hành thao tác hướng dẫn hết sức nghiêm túc. Phát biểu sau buổi tập huấn, Ðại tá, TS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho rằng, công tác phòng cháy phải được giải quyết bằng phương châm “bốn tại chỗ”; nguy hiểm về cháy nổ luôn rình rập, chỉ cần bất cẩn là xảy ra hậu quả khôn lường; những nội dung được nghe và thực hành hôm nay rất thiết thực, cấp bách đối với mỗi y bác sĩ, công nhân viên tại nơi làm việc cũng như nơi sinh sống.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.


Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.