Tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa phối hợp Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cùng Sở Công thương TPHCM tổ chức chương trình tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ các sở, ban ngành, tổ chức hội, đoàn thể và người tiêu dùng.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Trung Kiên, Phó Giám đốc EVNHCMC, cho rằng: Thời gian qua, ngành điện thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm với kết quả tiết kiệm được trung bình 2% tổng lượng điện tiêu thụ hàng năm, riêng năm 2022 đã tiết kiệm được khoảng 550 triệu kWh. Việc cùng chung tay thực hiện sử dụng điện tiết kiệm và an toàn là cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo vệ tính mạng và tài sản của chính mình và những người xung quanh. Thông qua chương trình tập huấn này, ngành điện thành phố mong muốn chia sẻ, tuyên truyền sâu rộng những kiến thức pháp luật, những giải pháp trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả đến người tiêu dùng. Qua đó, giúp người tiêu dùng hiểu rõ, cùng thúc đẩy phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cho biết, chương trình tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” được triển khai với các chuyên đề chính: tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; trách nhiệm của khách hàng sử dụng điện về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; tầm quan trọng và sự cần thiết thực hành tiết kiệm điện, hướng dẫn về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; phân nhóm người tiêu dùng sử dụng điện và hướng dẫn cách nhận diện những thói quen lãng phí khi sử dụng điện và cách thay đổi…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hàng loạt thủy điện phải tạm ngưng phát điện

Hàng loạt thủy điện phải tạm ngưng phát điện

Tổng sản lượng điện sử dụng lên tới gần 800 triệu kWh mỗi ngày nhưng trong đó thủy điện chỉ đáp ứng được hơn 14%, còn lại là nhiệt điện than và khí chiếm gần 73%... do nhiều nhà máy thủy điện phải tạm ngưng chạy các tổ máy.