Tập huấn trực tuyến về EVFTA cho 200 doanh nghiệp

SGGP
 Ngày 26-8, Cục Hải quan TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) cho hơn 200 doanh nghiệp châu Âu. 

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày, 26-8 và 4-9; nhằm hướng dẫn, trang bị, cập nhật các kiến thức liên quan đến EVFTA, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, hướng tới các giao dịch điện tử, rút ngắn thời gian thông quan. Đây cũng là dịp để Hải quan thành phố tiếp thu ý kiến các doanh nghiệp về những chính sách quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, kịp thời gỡ khó cho doanh nghiệp.

Nội dung các chuyên đề tập huấn trong 2 ngày, gồm giới thiệu các thông tin liên quan đến chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) điện tử, chứng từ tự chứng nhận xuất xứ và Harmonized System (mã HS). 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2022/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Tư duy mới, tăng quảng bá để đón khách quốc tế

Hiện tại, các thị trường truyền thống đã trở lại, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 37,5%. Doanh thu của lữ hành cũng tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Khánh Hòa tăng 558%, TPHCM tăng 111,4%… Tuy vậy, gánh nặng quá tải luôn thường trực ở các điểm đến trọng điểm của cả nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />