Tập trung điều tra 2 vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk

SGGPO
Chiều 6-5, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo định kỳ tháng 4 liên quan đến các vấn đề báo chí phản ánh trên địa bàn. 

Tin liên quan

Liên quan đến vụ phá gần 400ha rừng ở huyện Ea Súp và hơn 74ha rừng tại huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk), đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, công an tỉnh đang tập trung điều tra vụ việc.

Tập trung điều tra 2 vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk ảnh 1 Đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin tại buổi họp
Theo đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk, đối với vụ phá gần 400ha rừng ở huyện Ea Súp, hiện nay Công an tỉnh đã khởi tố vụ án vào ngày 12-4, đồng thời đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ, xác định mức độ thiệt hại rừng. Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT cũng phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sai phạm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng phá rừng.
Tập trung điều tra 2 vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk ảnh 2 Người dân đang phát dọn đốt rừng tại huyện Lắk
“Đối với vụ phá hơn 70ha rừng tại huyện Lắk, hiện nay Công an tỉnh cũng đã vào cuộc, tập trung điều tra các đối tượng phá rừng, xác định thiệt hại đồng thời cũng làm rõ sai phạm tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ việc”, đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin thêm.
Tập trung điều tra 2 vụ phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk ảnh 3 Rừng thuộc quản lý bảo vệ của Công ty Tân Mai bị lấn chiếm
Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh, ngày 1-4, lực lượng chức năng đã phát hiện vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng quy mô lớn tại tiểu khu 205 và 222, xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp). Qua khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng xác định, diện tích rừng bị thiệt hại là 382ha.

Còn tại huyện Lắk lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã phát dọn và lấn chiếm hơn 63ha rừng và đất rừng tại tiểu khu 1391 và 1392 thuộc lâm phần Công ty Tân Mai (xã Đắk Phơi, huyện Lắk) quản lý, bảo vệ. Tại tiểu khu 1400 thuộc lâm phần UBND xã Đắk Phơi quản lý cũng bị lấn chiếm hơn 10ha rừng và đất rừng.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện 3 vụ mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý

Ngày 15-8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, trong 2 ngày (13 và 14-8), Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMTTP), Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phá 3 vụ án liên quan đến ma tuý, bắt giữ 9 đối tượng, thu 3 bánh heroin và 100 gram heroin.

Vụ án

" />