Tập trung minh bạch tài chính công

(SGGP). – Hôm qua (27-2), Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Vương Đình Huệ cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan này trong thời gian tới là tiếp tục minh bạch nền tài chính công, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và xúc tiến cơ hội làm ăn tại Việt Nam.

Những mục tiêu kiểm toán đã được đề ra là tập trung xác nhận tính đúng đắn, trung thực của các báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính; phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí và sai phạm trong quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân, kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định của Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

NG.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt bạn gái của nghi can cướp ngân hàng tại Hải Phòng

Bắt bạn gái của nghi can cướp ngân hàng tại Hải Phòng

Cướp được số tiền hơn 3 tỷ đồng tại ngân hàng, Nguyễn Văn Nam (34 tuổi, quê ở huyện Cát Hải, Hải Phòng) đã đưa cho bạn gái của mình là Trần Thị Thu Thủy (22 tuổi, ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để tiêu xài...

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng được giảm án

Chiều 24-1, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên bản án phúc thẩm về việc xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng (69 tuổi) và 3 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại khu đất của Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ở TPHCM.