“Tập vở mùa khai trường” đến với học sinh nghèo

Chương trình “Tập vở mùa khai trường” do Báo SGGP và Công ty Tháp Đôi phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ, động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Chương trình đã được sự ủng hộ của Công ty Giấy vàng mã Đại Phúc, cơ sở Kim Phụng và một số mạnh thường quân… Mở đầu chương trình, Báo SGGP dành tặng 15.000 quyển tập cho các cháu học sinh ở các huyện ngoại thành TPHCM, Long An, Vĩnh Long, Kiên Giang và Cà Mau.

Trao tập vở tại Trường Thạnh Phú huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau. Ảnh: T.L.

Trời mưa, đường trơn lầy lội, xe chở tập vở không vào được để tặng cho các học sinh Trường Thạnh An huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An. Các thầy cô trường Thạnh An đã chẳng quản ngại mưa to tầm tã, người chạy Honda, người chống xuồng, vượt đoạn đường gần 10 km để ra chở tập vở và đón chúng tôi vào làm lễ trao tặng. Nhiều phụ huynh đưa con mình đi nhận tập cảm động nói: “10 quyển tập có ý nghĩa thật lớn lao đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi. Cho chúng tôi gởi lời cám ơn đến với tất cả.”

Tại huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long, các học sinh đón nhận “tập vở mùa khai trường” tưng bừng như ngày hội. Từ sáng tinh mơ các em đã băng đồng, lội ruộng có mặt tại sân trường, nhiều em hớn hở reo mừng. “Tập đẹp quá!”. Trên đường trở về, không ít em đã cởi áo để gói tập vở, sợ khi lội ruộng, tập bị dính bùn. Còn tại Trường Vĩnh Hòa Phú 2 huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang, 90% học sinh là dân tộc Khmer, tuy chưa phải là ngày tựu trường nhưng các em có mặt đầy đủ, kể cả các em không có trong danh sách được tặng tập vở cũng có mặt để vui chung.

Thầy Tường, Trưởng phòng Tiểu học Sở Giáo dục Kiên Giang cho biết các em trường này nghèo lắm, cứ đầu năm học là các em xin giấy tập cũ còn giấy trắng kết lại thành tập để đi học. Thầy Tường nói thêm: “Hôm nay Báo SGGP đến tặng tập vở, không riêng các em, kể cả chúng tôi cũng rất xúc động. Chúng tôi tiếp tục đến Trường Thạnh Phú huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau.

Ngôi trường nằm sâu trong rạch Nhà Phấn cách đường lộ khoảng 5 km, các thầy phải chạy xe Honda ra rước chúng tôi vào. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tám cảm động cho biết: “Từ ngày trường thành lập đến nay hơn 10 năm, chưa hề được đoàn từ thiện nào đến thăm viếng và tặng quà cho học sinh nghèo. Hôm nay là lần đầu tiên mới được Báo SGGP đến tặng tập vở, đây là sự khích lệ lớn lao để thầy trò Trường Thạnh Phú chúng tôi phấn đấu dạy tốt, học tốt”.

Nhật Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến tạng con để cứu người

Hiến tạng con để cứu người

Biết con trai không qua khỏi, người mẹ nén đau thương quyết định hiến tạng của con để nối dài sự sống cho những người khác. Hành động của người mẹ khiến bao người cảm phục.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện