Tất cả mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu được kiểm tra an toàn với SARS-CoV-2

SGGPO
Chiều 30-12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TPHCM, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thành lập 8 đoàn kiểm tra, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì các sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đoàn kiểm tra Ban Quản lý ATTP kiểm tra kho lạnh một công ty nhập khẩu thực phẩm đông lạnh

Đoàn kiểm tra Ban Quản lý ATTP kiểm tra kho lạnh một công ty nhập khẩu thực phẩm đông lạnh

Các mẫu được gửi xét nghiệm tại Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100 mẫu đều không phát hiện SARS-CoV-2. Như vậy, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn TP an toàn với SARS-CoV-2.

Trước đó, một số quốc gia trên thế giới đã tìm thấy SARS-CoV-2 trên bao bì của một số lô thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, do đó để đảm bảo dịch bệnh không xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã có công văn gửi các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Tài chính và UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19). 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.