Tàu cá bị sóng đánh chìm, 2 thuyền viên mất tích

Ngày 7-11, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, một tàu cá của ngư dân địa phương trong lúc hành nghề trên biển không may bị sóng biển đánh chìm, khiến 2 thuyền viên mất tích.

Khoảng 9 giờ ngày 6-11, UBND xã Bình Châu nhận được thông tin từ bà Trương Thị Xiên (sinh năm 1998, trú thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu) trình báo về việc tàu cá QNg-90499 TS, công suất 444CV, do ngư dân Nguyễn Văn Nở (sinh năm 1996, trú thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu) làm thuyền trưởng, hành nghề trên biển bị chìm, ngư dân mất tích.

Thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ ngày 1-11, ông Nở có báo về cho gia đình là thiết bị giám sát hành trình bị hỏng, sau khi được Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn, khắc phục nhưng không được, vì thời tiết xấu, thuyền trưởng đã điều khiển tàu cá di chuyển đến tọa độ 10045’N-114025’E để khắc phục máy giám sát hành trình. Đến khoảng 20 giờ ngày 1-11, trong lúc đang khắc phục máy giám sát hành trình, tàu cá bị sóng lớn đánh chìm, các thuyền viên bơi vào gò cát nổi, cách đó khoảng 1 hải lý. Sau khi lên được gò cát, phát hiện 2 thuyền viên bị mất tích gồm Trần Văn Ngoan (sinh 1980, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) và Trần Minh Sang (sinh 1987, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

9 thuyền viên ở trên gò cát nổi đến 22 giờ ngày 5-11 thì được tàu cá QNg-90671 TS do ông Nguyễn Tấn Hòa (sinh 1988, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu) hành nghề gần đó phát hiện, cứu 9 thuyền viên lên tàu sơ cứu và chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay sức khỏe các thuyền viên đã tạm ổn nhưng còn yếu. UBND xã Bình Châu cùng Đồn Biên phòng Bình Hải hướng dẫn thuyền trưởng tàu QNg-90671 TS bật tín hiệu SOS để hỗ trợ, cấp cứu các thuyền viên và thực hiện tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích. 

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.