Tàu của lực lượng phòng vệ Nhật Bản thăm Đà Nẵng

SGGPO
Trưa 13-6, tàu tuần tra Echigo của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.

Tin liên quan

Tàu Echigo của lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản

Tàu Echigo của lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản

Tàu Echigo mang số hiệu PLH 08, có chiều dài 104,5m, rộng 14,6m, có trọng tải 3.100 tấn được trang bị nhiều phương tiện tác chiến hiện đại. Chuyến thăm lần này do đại tá Toyota Chikara chỉ huy, cùng 54 sĩ quan và thủy thủ. Đây là lần thứ 4 tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đến Đà Nẵng.

Trong những ngày lưu lại Đà Nẵng, các lực lượng hai nước sẽ trao đổi kinh nghiệm về công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển, tuần tra bảo đảm an ninh hàng hải. 
Tàu của lực lượng phòng vệ Nhật bản thăm Đà Nẵng ảnh 1 Hệ thống xuồng cứu nạn trên tàu Echigo
Các thành viên trên tàu Echigo sẽ chào xã giao UBND Đà Nẵng, thăm Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2, giao hữu bóng chuyền với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Đến ngày 16-6, Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản diễn tập chung trên biển nhằm trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ tác chiến, cứu hộ cứu nạn trên biển.
Tàu của lực lượng phòng vệ Nhật bản thăm Đà Nẵng ảnh 2 Hệ thống rada trên tàu Echigo
Đại tá Toyota Chikara phát biểu tại buổi họp báo, “Chúng tôi sẽ có buổi luyện tập trên biển với hải quân Việt Nam để nâng cao thực thi pháp luật trên biển. Năm 2015 lực lượng hải quân hai nước đã ký kết bản ghi nhớ chung về vấn đề trao đổi kinh nghiệm cũng như hợp tác giữa hai bên và đây là lần đầu tiên tàu tuần tra bờ biển Nhật Bản đến thăm sau khi có bản ghi nhớ”.

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn