Tây Ninh: Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

SGGPO
Sáng 31-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, khoá X nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội đồng bầu cử tỉnh Tây Ninh công bố kết quả bầu cử

Hội đồng bầu cử tỉnh Tây Ninh công bố kết quả bầu cử

Theo đó, trong ngày 23-5-2021, 716 điểm bầu cử trong tỉnh Tây Ninh đã khai mạc và tổ chức bỏ phiếu, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,82%; đồng thời bầu đủ 6 ĐBQH khoá XV, 52 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 293 đại biểu HĐND cấp huyện, 2.438 đại biểu HĐND cấp xã.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh, trường hợp có khiếu nại về kết quả bầu cử đại biểu HĐND, phải gửi đến Ủy ban bầu cử chậm nhất 5 ngày sau khi công bố kết quả bầu cử để xem xét, giải quyết khiếu nại trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.

Sau khi xem xét, giải quyết các khiếu nại (nếu có), Ủy ban bầu cử tỉnh sẽ tiến hành xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND các cấp mà mình chịu trách nhiệm tổ chức bầu cử, cấp giấy chứng nhận đại biểu HĐND khóa mới cho người trúng cử và báo cáo HĐND khoá mới về kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tại kỳ họp đầu tiên.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các khu vục bỏ phiếu đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, phương án đề ra, nhất là bảo đảm thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, một số địa phương thực hiện quét mã QR, giữ khoảng cách... 100% khu vực bỏ phiếu được sát khuẩn trước khi bầu cử...

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hợp tác chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam-Indonesia lên tầm cao mới

Ngày 5-7, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng đại biểu địa phương (Thượng viện) nước Cộng hòa Indonesia do Chủ nhiệm Ủy ban III (phụ trách giáo dục, tôn giáo) - GS.TS. Sylviana Murni làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />